Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xuất khẩu lao động

Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản là bước mà bất kỳ tu nghiệp sinh nào cũng cảm thấy hồi hộp, lo lắng mình sẽ làm không tốt. Sau quá trình tham gia học tập, đào tạo tại công ty xuất khẩu lao động thì bạn sẽ được các nhà tuyển dụng của xí nghiệp Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn.

Để các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về cách thức làm việc và các câu hỏi phỏng vấn thường gặp để bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển đi lao động Nhật Bản hơn:

  • Giới thiệu về bản thân
Cách phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản
Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong quá trình tham gia khóa đào tạo chắc chắn bạn sẽ được học cách giới thiệu về bản thân trước nhà tuyển dụng. Bạn hãy cố gắng nói bằng tiếng Nhật điều này sẽ ghi điểm trong mắt họ vì họ cho rằng bạn có ý thức học tập và bạn thực sự muốn đi xkld Nhật Bản, nhưng nếu không thì cũng không sao, bạn có thể nói tiếng Việt. Khi giới thiệu bản thân bạn có thể nói theo trình tự: Xin chào; tôi tên là… ; Năm nay bao nhiêu tuổi; Đến từ đâu;  giới thiệu gia đình có bao nhiêu người và gồm những ai; chuyên ngành làm việc của mình là gì; nguyện vọng trong công việc; cam kết trong thời gian làm việc tại Nhật; cảm ơn và mong nhận được sự giúp đỡ từ phía nhà tuyển dụng.

  • Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với câu hỏi này bạn nên trả lời là muốn sang Nhật để làm việc, học hỏi kinh nghiệm, phát huy khả năng, cải thiện thu nhập,…Bạn hãy trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, đừng lan man, dài dòng.

  • Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn muốn dành được bao nhiêu tiền

Với câu hỏi này bạn phải biết về mức thu nhập của mình nếu được chọn đi lao động Nhật Bản. Bạn phải hỏi kỹ công ty bạn đã đăng ký xuất khẩu lao động về mức lương cơ bản và tính mức lương thực lĩnh, sau đó trừ đi khoản tiền phụ phí phục vụ sinh hoạt để tính xem 3 năm bạn sẽ để dành được bao nhiêu.

phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản
Câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Với số tiền tiết kiệm được bạn sẽ làm gì

Đây là câu hỏi các nhà tuyển dụng muốn xem bạn có kế hoạch cho bản thân, có tinh thần cầu tiến hay không. Các bạn nên nghĩ đến những câu trả lời tiêu tiền vào việc có ích, câu trả lời dùng tiền có tính đầu tư cho tương lai sẽ tốt hơn.

  • Bạn từng làm công việc gì

Người Nhật rất khó chịu nếu biết chỉ trong thời gian ngắn mà bạn làm việc ở nhiều công ty. Tại Nhật thường 1 người lao động sẽ làm việc ở 1 công ty đến khi nghỉ hưu. Việc bạn chỉ làm cho 1 công ty sẽ củng cố niềm tin cho những người tuyển dụng rằng nếu được xkld Nhật Bản thì bạn sẽ không phá vỡ hợp đồng giữa chừng.

  • Bạn có biết nấu ăn?

Nhiều bạn thắc mắc câu hỏi này không liên quan đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng thực ra các nhà tuyển dụng Nhật rất cầu toàn. Bởi khi đi làm việc bạn sẽ phải tự túc trong sinh hoạt và ăn uống nên bạn hãy trả lời là có nếu muốn tăng khả năng trúng tuyển.

  • Bạn có biết đi xe đạp không

Khi đi làm Nhật bảnnhiều xí nghiệp có chỗ làm ở xa với khu nhà ở nên xí nghiệp sẽ cấp cho bạn xe đạp để di chuyển. Nếu bạn được hỏi câu đó thì có nghĩa là khi bạn đi làm ở công ty này bạn sẽ phải đi bằng xe đạp.

  • Ưu, nhược điểm

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất quyết định việc bạn có được tuyển hay không. Nếu như những câu hỏi khác chỉ là điều kiện cần thì ưu điểm và nhược điểm sẽ là điều kiện đủ để bạn được đi lao động Nhật Bản. Bạn cần chú ý không nên trả lời những điểm yếu mà người Nhật rất kỵ như nóng tính, làm việc nhóm không tốt,…bạn chỉ nên nói những nhược điểm không ảnh hưởng đến công việc bạn sẽ làm. Ưu điểm bạn không nên nói quá nhiều vì có thể các nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là một người tự cao. Bạn chỉ nên nói vừa đủ, những ưu điểm quan trọng nhất có liên quan đến công việc bạn sẽ làm như có khả năng làm việc nhóm tốt, có kỹ năng giao tiếp, biết tiếng Nhật,…để ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

Tags: ,

Bình luận của bạn