Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nhóm ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến

Nhóm ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến 

Nhóm ngành xuất khẩu lao động khi đi Nhật Bản có phù hợp với mình là yếu tố quyết định lựa chọn của bạn đúng hay sai.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong một ngành nghề nào đó thì thật dễ dàng, bạn hãy lựa chọn đúng chuyên ngành đó để xkld Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào thì phải làm sao?

Để lựa chọn ngành nghề phù hợp bạn hãy xem xét các yếu tố sau: xác định bản thân mình phù hợp với những ngành nghề nào, đất nước mình cần lao động trong ngành nghề nào nhiều nhất để sau khi về nước có nhiều cơ hội việc làm hơn, ngành nghề nào cho thu nhập tốt nhất, có nhiều việc làm thêm, hoặc nếu bạn có sức khỏe không được tốt thì lựa chọn ngành nghề có công việc nhẹ nhàng…tùy theo tiêu chí của mỗi người. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản sao cho phù hợp.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hãy cùng chúng tôi phân tích các nhóm ngành khi xuất khẩu lao động để xem bạn phù hợp với ngành nghề nào để có được những quyết định đúng đắn, tốt nhất cho bản thân.

  • Ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế đáng kinh ngạc của đất nước Nhật Bản, giúp Nhật Bản trở thành cường quốc lớn thứ 3 thế giới.  Hiện nay, người lao động Việt Nam rất thích lựa chọn làm cơ khí khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khi làm ngành cơ khí người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội nâng cao chuyên môn tay nghề, khi về nước có cơ hội rất lớn làm đúng ngành nghề trong các công ty liên doanh Việt Nhật cho thu nhập ổn định.

Nhóm ngành phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Ngành cơ khí thu hút nhiều lao động

Bạn có thể lựa chọn một số công việc phổ biến trong ngành cơ khí như hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện máy móc, dập kim loại,… Trong những công việc này thì hàn và tiện là được các xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất với mức lương tương đối cao.

  • Chế biến thủy sản

Từ lâu Nhật Bản đã được biết đến là thị trường tiêu thụ, xuất khẩu và nhập khẩu thủy sản đứng đầu thế giới hiện nay, có thể trong những năm tới đây nhu cầu nhân công cho ngành nghề này tăng 2000 lao động mỗi năm. Đối với công việc này khi xkld nhật bản bạn sẽ không quá vất vả, hơn nữa đây cũng là ngành có nhiều việc làm thêm hơn ngành khác.

Nhóm ngành phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chế biến thủy sản cho việc làm thêm ổn định
  • Chế biến thực phẩm

Hiện nay tại Nhật Bản mỗi năm sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với nhiều ngành nghề phổ biến như là chế biến xúc xích, thịt gà, thịt nguội, đóng gói sản phẩm…trong đó đơn hàng đóng gói thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

  • Ngành nông nghiệp

Không những có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản còn đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác, sản xuất.

Những năm vừa qua dưới sự tác động tiêu cực của thiên nhiên,số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, do vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Nhóm ngành phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Ngành nông nghiệp Nhật Bản rất phát triển

Đi xuất khẩu lao động làm nông nghiệp, các bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chế biến nông sản, chăn nuôi,….Đặc thù công việc này thoải mái hơn việc làm tại các nhà máy, công xưởng theo dây chuyền. Hiện nay, hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc rất hiện đại nên tu nghiep sinh nhat ban không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành những hệ thống máy móc hiện đại này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản vào nông nghiệp của nước ta sau khi kết thúc hợp đồng.

  • Dệt May

Nhật Bản là nước thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực dệt may, vì vậy các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may được tuyển dụng rất nhiều. Dự báo trong năm 2016 này, số lao động cho ngành này sẽ tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015.

Nhóm ngành phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Ngành dệt may tại Nhật Bản cần nhiều lao động

Bạn nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân cũng như chuyên môn nghề nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thi tuyển nhiều đơn hàng và khi bạn trúng tuyển đơn hàng nào thì hãy đi đơn hàng đấy, tránh tình trạng phải đợi lâu.

Có không ít trường hợp người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản chọn một đơn hàng nhưng thi đi thi lại nhiều lần không trúng tuyển, nhưng đến lúc chuyển đơn hàng khác thì lại đỗ. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một ngành phù hợp nhưng cũng không nên cứng nhắc quá, không nên phụ thuộc vào ngành nghề đó mà hãy linh động xem xét các ngành nghề khác để không phải đợi đơn hàng kế tiếp quá lâu.

Bình luận của bạn