Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nhật Bản là nước có lựa chọn số 1 của lao động đi xuất khẩu tại Việt Nam

Lao động xuất khẩu tại Nhật Bản là lựa chọn số 1 của  người lao động Việt Nam

Bây giờ, khái niệm “xuất ngoại” hay đi “xuất khẩu lao động” không còn là quá xa lạ với người dân Việt Nam thậm chí là đã thành quen khi số lượng người xuất khẩu lao động hàng năm của nước ta vẫn tăng đều. Tuy vậy, để lựa chọn được một đất nước làm điểm đến của mỗi người lao động không phải là dễ dàng, có khi phải tìm hiểu kỹ hơn.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp báo cáo với bộ lao động TB&XH thì chỉ trong tháng 12 năm 2015, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 9.800 lao động. Trong đó, có gần 3000 lao động đi làm việc tại Nhật Bản, chiếm 26% trong tổng số và đứng thứ hai trong các nước có nhu cầu về lao động đi làm tại nước ngoài.

Theo đa số người lao động muốn đi xuất khẩu lao động, Nhật Bản là một thị trường lao động khá khắt khe trong tuyển chọn chất lượng lao động. Thật không dễ dàng có thể được sang Nhật bản lao động. Nhưng tại sao nhiều người vẫn thích đến Nhật học tập, làm việc. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao Nhật bản có sức hút lao động nước ngoài đến vậy.

hộ chiếu nhật bản

1. Dễ dàng kiếm được việc làm sau khi về nước.

Theo cục quản lý lao động ngoài nước, Nhật Bản là thị trường lao động mà lao động hết hạn sau khi về nước có khả năng tìm việc và hòa đồng với cộng động rất cao.

2. Người lao động khi về có thể học hỏi để nâng cao trình độ và tay nghề khi làm việc tại Nhật.

Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, lao động hết hợp đồng trở về từ Nhật Bản có trình độ, tay nghề chuyên môn cao, thậm chí hơn cả các lao động tại Việt Nam có bằng đại học bởi vì trong quá trinh làm việc tại các doanh nghiệp, xí nghiệp tại Nhật, lao động của Việt Nam rất chịu khó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.

3. Công việc tại Nhật ổn định và thu nhập cao

Phần lớn lao động sang Nhật làm việc đều có công việc ổn định với mức lương trung bình khá cao, khoảng từ 20.000.000 VND/tháng gửi về Việt Nam. Với mức lương này sẽ đảm bảo cho người lao động có một khoản vốn( từ 500 triệu – 800 triệu) để lập nghiệp sau khi về nước.

4. Một số ưu điểm khác thu hút lao động khác của Nhật Bản:

+Môi trường sống và làm việc rất tốt, an ninh được đảm bảo hàng đầu.

+Người lao động có cơ hội được học, thực hành tiếng Nhật.

+Người lao động được tiếp cận trực tiếp với nền khoa học hiện đại, hàng đầu thế giới.

Tags: ,

Bình luận của bạn