Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm thế nào nhận biết 1 Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật bản Uy tín?

Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng cao kéo theo sự gia tăng của các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, tuyển dụng và đào tạo lao động sang Nhật lao động không phải việc đơn giản, vì vậy không phải tất cả các công ty đều đảm bảo cho bạn kết quả thi tuyển thành công. Thậm chí, nhiều trường hợp người lao động còn gặp các công ty ma, công ty lừa đảo.

Vậy làm thế nào để chọn được 1 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Công ty phải đầy đủ giấy chứng nhận, giấy phép hoạt động

 Một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín phải có giấy phép do Bộ LĐ – TB &XH cấp. Theo đó, công ty đã đủ tiêu chuẩn để đưa người lao động ra nước ngoài.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản
công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có giấy phép hoạt động

Để tìm kiếm thông tin về các công ty, tổ chức uy tín, người lao động có thể trực tiếp lên trên trang web của Bộ LĐ – TB & XH để tra cứu. Điều này sẽ giúp người lao động tránh được những cú lừa của các cơ sở lừa đảo, hoạt động chui không giấy phép.

Chọn công ty thời gian hoạt động dài và nhiều đơn vị hợp tác

Hoạt động lâu năm trong nghề là ưu điểm và lợi thế của một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo đó, họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tư vấn về ngành nghề, xử lý tình huống cho người lao động.

Một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều đối tác nước ngoài thì lượng đơn hàng sẽ nhiều và ổn định hơn. Lựa chọn những công ty như vậy, cơ hội trúng tuyển đi nước ngoài của bạn cũng cao hơn.

Chọn công ty đã đưa được nhiều lao động sang Nhật làm việc

Yếu tố này đặc biệt quan trọng để người lao động cân nhắc chọn lựa công ty xuất khẩu lao động. Nó là bảo chứng cho chất lượng đào tạo lao động cũng như mối quan hệ hợp tác của công ty với đối tác nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Nhật bản
Công ty đưa nhiều lao động sang nước ngoài thành công đáng tin tưởng hơn

Do đó, trước khi đăng kí tuyển sinh, bạn nên yêu cầu công ty cho biết số lượng lao động trung bình mỗi năm công ty đưa sang Nhật làm việc thành công. Đừng e dè làm điều này, vì nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc đánh giá uy tín của công ty.

Chi phí đi Nhật xuất khẩu lao động

Chi phí đi Nhật là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Và thường mức chi phí này sẽ khác nhau đối với từng công ty. Bạn nên nghiên cứu chi phí chung của thị trường trước khi quyết định đăng kí.

xuất khẩu lao động
Tham khảo mức chi phí thị trường trước khi đăng kí tuyển sinh

Một số công ty lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động để giở thủ đoạn lừa gạt như tăng mức phí để ăn chênh lệch. Ngoài ra, bạn cũng phải thật cảnh giác với những công ty, tổ chức đưa ra mức chi phí sang Nhật Bản thấp, kẻo của rẻ là của ôi, tiền mất mà việc thì không.

Công ty cổ phần Xuất khẩu Lao động TGC  hiện đang là một tổ chức uy tín được cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động. Đây chắc chắn là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đáng để người lao động lựa chọn và gửi gắm tương lai của mình.

Tags: ,

Bình luận của bạn