Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nguyên nhân khiến lao động đi Nhật về nước giữa chừng

Lao động đi Nhật về nước – Nguyên nhân nào khiến lao động đi Nhật phải bỏ về nước giữa chừng? Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và cách khắc phục ra sao?

Lao động đi Nhật không đủ điều kiện sức khỏe.

Lao động không đủ điều kiện sức khỏe là một lí do phổ biến và nhiều người đã gặp phải. Bởi mặc dù đã biết rõ về sức khỏe của mình nhưng nhiều người vẫn muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cố tình làm giả giấy tờ để qua mặt các công ty xuất khẩu.

Thế nhưng giấy không gói đc lửa. Đến khi đã xuất cảnh và sự thật bị lộ thì buộc các lao động đi Nhật về nước giữa chừng. Đây là một nguyên nhân bắt nguồn và lỗi 1 phần của người lao động.

   15 Xem thêm : Một số lưu ý cho người lao động khi khám sức khỏe đi xkld nhật bản

sức khỏe đối với ứng viên tham gia xuất khẩu lao động nhật bản
Yêu cầu về sức khỏe đối với ứng viên tham gia xuất khẩu lao động nhật bản

Không phù hợp với công việc.

Nguyên do không phù hợp với công việc được xuất phát từ khâu lựa chọn đơn hàng không chuẩn. Nhiều người cứ nghĩ bản thân hoàn toàn có thể làm được những việc trong đơn hàng một cách dễ dàng và không gặp bất kì khó khăn nào.

Trong quá trình đào tạo trước khi xuất cảnh thì các lao động cũng chưa phát hiện ra điều bất ổn giữa bản thân với công việc sắp tới. Thế nhưng ngay sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lao động đã bị gặp trục trặc dẫn đến không thể hoàn thành được công việc.

Ví dụ như người lao động đi đơn hàng xây dựng lại sợ độ cao. Đơn hàng nuôi thủy sản lại bị say sóng,… . Những điều yếu đó sẽ là những rào cản ngăn cách bạn hòa nhập được với công việc mới này. Vì thế mà không ít người đã phải bỏ nghề và về nước. Để tránh gặp phải tình cảnh này bạn nên định hướng thật rõ trước khi lựa chọn đơn hàng.

Lao động đi Nhật Vi phạm pháp luật.

Những lao động khi xuất khẩu lao động sang Nhật mà bị vi phạm pháp luật như ăn cắp. Ăn trộm. Đánh người, hành hung người xung quanh,…. . Nếu vi phạm hành vi nào cũng sẽ dẫn đến hậu quả bị trục xuất về nước.

Lao động Vi phạm kỷ luật lao động đi Nhật về nước.
Lao động Vi phạm kỷ luật lao động đi Nhật về nước.

Vi phạm kỷ luật lao động đi Nhật về nước.

Ở mức độ vi phạm kỷ luật này có phần nhẹ hơn vi phạm pháp luật. Thế nhưng nếu gây hậu quả nghiêm trọng cho xí nghiệp, cơ quan làm việc thì bạn cũng bị đuổi việc và bị trục xuất về nước. Rất nhiều người khi mới sang làm việc đã không nghiêm túc chấp hành nội quy và chăm chỉ làm việc. Thay vào đó là đi lôi bè kéo phái, gây gổ đánh nhau,… làm gây mất tinh thần đoàn kết của nhân viên. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và hiệu quả làm việc của mọi người.

Có không ít người khi chưa có hiểu biết kĩ càng mà luôn nghĩ khi sang Nhật làm sẽ nhàn hạ và được hưởng lương cao. Vì thế mà khi thực tế xuất cảnh lại hoàn toàn vỡ mộng. Họ chán nản với mức lương không cao như trên mây giống họ nghĩ. Không hài lòng với công việc và mức lương nên cũng không ít người bỏ về nước.

Trên đây chỉ là mấy nguyên nhân chính gây ra khiến cho lao động đi Nhật về nước. Còn thực tế vẫn còn rất nhiều chuyện éo le. Thế nhưng bạn nên bình tĩnh, kiên trì và cố gắng làm việc, bạn có thể xem chuyên mục Cẩm nang xuất khẩu lao động để có nhiều thông tin hữu ích hơn khi tham gia đi xuất khẩu lao động. Chúc các bạn tìm đuọc hướng đi đúng cho mình.

 

Tags: ,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn