Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nghe tâm sự của du học sinh Nhật Bản về cuộc sống xứ người(P2)

Nghe tâm sự của du học sinh Nhật Bản về cuộc sống xứ người(P2)

Trái ngược hoàn toàn với Ái Linh. Phương Thùy ở kì trước. hôm nay chúng ta tiếp tục nghe tâm sự của 2 bạn du học sinh Nhật Bản với những lo lắng. Vất vả bạn phải trải qua khi trở thành 1 du học sinh Nhật Bản.

Du học sinh Nhật Bản – Tuấn Đức – cuộc sống không phải màu hồng.

du học sinh Nhật Bản ăn cắp
Đáng buồn cho thế hệ bạn trẻ Việt

“ Tôi thật sự đã rất thật vọng khi đặt chân đến Nhật và chỉ trực muốn nhanh chóng quay lại Việt Nam. Viễn cảnh xin việc tưởng chừng dễ dàng nhưng quả thật khó khăn. Tôi không thể xin được việc làm thêm trong khi số tiền cầm sang đã gần hết. Hàng ngày, tôi đã chứng kiến nhiều du học sinh Nhật Bản khác từ Việt Nam sang “đá vé tàu”, “ăn cắp trong siêu thị”. Tôi chỉ muốn òa khóc. Tôi đã bị sốc tâm lý trong 1 thời gian dài. Rất may là có anh chị trong hội du học sinh đến chia sẻ, động viên. Vì vậy, nếu bạn nào đang có ý định thì cần xem xét thật kĩ.  Xác định cho mình rằng cuộc sống sẽ không đẹp như những cái người ta vẽ cho bạn đâu…”

Du học sinh Nhật – Mạnh Linh: Sốc văn hóa.

“ Quả thực mình đã sốc văn hóa nặng khi đến đây mặc dù đã biết và xác định tâm lí từ trước. Những đức tính kỉ luật, năng suất lao động cao chót vót của họ. Tất cả đều đáng ngưỡng mộ nhưng chung quy là không hợp với mình và đa phần các bạn Việt. Họ nghiêm túc và không thích buôn chuyện. Khi học khi làm khi đi đường cũng rất khuôn phép. Ban đầu mình có căng thẳng và chán. Vì vậy, nếu bạn nói to, làm ồn một chút thì cũng đều bị chú ý như một người kì quặc. “

du học sinh Nhật Bản đi tàu
Cảnh tượng đông đúc khi đi tàu điện ngầm mỗi sáng

Đặc biệt, khi đi tàu điện ngầm bạn sẽ được chứng kiến những cảnh tượng đông kinh hoàng đến khó thở. Tàu điện không thưa thớt như trong phim bạn xem đâu. Thật kinh khủng!.

Đó là 2 trong số rất nhiều chia sẻ của các bạn du học sinh Nhật Bản về những mặt hạn chế ở xứ hoa anh đào. Tuy nhiên, các bạn đang có ý định sang Nhật học tập cũng không cần quá lo lắng và nhụt chí. Bởi đó chỉ là thiểu số mà thôi, chưa được xác thực. Đúng không?. 

15  Nghe tâm sự của du học sinh Nhật Bản về cuộc sống xứ người (P1)

Tags: ,,,,

Bình luận của bạn