Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nghe tâm sự của du học sinh Nhật Bản về cuộc sống xứ người(P1)

Du học Nhật Bản hiện nay đang là xu hướng khá hot. Với những lời hoa mĩ về một cuộc sống như mơ trong quá trình học tập cũng như ra trường. Chi phí không quá cao, đào tạo tốt, lương ra trường ngất ngưởng?. Đó liệu có phải là sự thật?

Hãy cùng nghe những lời bộc bạch của các du học sinh Nhật Bản để chứng thực điều này nhé!

Ái Linh :”Học hành không quá vất vả, làm thêm rủng rỉnh tiền bạc”.

Du học sinh Nhật Bản làm thêm
Làm thêm giúp du học sinh kiếm thêm thu nhập

Đó là chia sẻ trên Facebook của bạn Ái Linh – một bạn đi du học nhật bản năm 4 tại 1 trường đại học có tiếng ở Tokyo. Mà cụ thể hơn, bạn tâm sự rằng: “đọc một số báo thấy họ viết cuộc sống sinh viên ở Nhật khổ lắm. Áp lực học tập đè nặng, hay người Việt sang Nhật học tập lại giở thói ăn cắp… Nhưng mình thấy không phải vậy. Mình hiện đã sang Nhật được 4 năm và cuộc sống rất tốt. Bên cạnh việc học, mình đi làm thêm. Tuy vất vả một chút nhưng vẫn cân đối được thời gian cho cả 2. Tiền lương không nhiều nhưng cũng không phải ít. Khoảng 4-5 tháng mình vẫn có thể để ra 1 chút tiền để gửi về cho ba mẹ”.

Phương Thùy: “Trải nghiệm nhiều hơn, tự lập hơn”

tâm sự du học sinh Nhật Bản
Đi du học giúp các bạn trẻ tự lập hơn

Phương Thùy – cũng là một sinh viên năm 4 tại Nhật bộc bạch rằng: “ Là du học sinh Nhật năm 4, hiện mình chỉ phải học buổi chiều. Còn gần như thời gian bố trí đi làm thêm. Sáng mình làm thêm 4 giờ, và tiếp tục làm thêm buổi tối ở một nhà hàng tương đối đông khách. Nhờ vậy việc học tiếng Nhật của mình cải thiện rõ rệt. Hơn nữa mình có thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị mà có lẽ khó thể trải nghiệm khi ở Việt Nam. Đặc biệt biết quý trọng tiền bạc hơn do cũng phải bỏ ra mồ hôi nước mắt mới kiếm được. Nhìn chung, mấy năm du học Nhật có lẽ là quãng đời không thể quên với mình. Tự lập hơn – trưởng thành, rắn rỏi hơn cả về nhận thức lẫn nhân cách…”.

Đó là những tâm sự khá tích cực về cuộc sống du học sinh Nhật. Tuy nhiên, đó mới chỉ là nhận định của 2 cá nhân. Vẫn còn rất nhiều du học sinh Nhật Bản khóc ròng vì guồng quay học tập và không quen phong cách sống nơi đây.

Xem thêm

15  Nghe tâm sự của du học sinh Nhật Bản về cuộc sống xứ người(P2)

15  Trăm kiểu đi du học dở khóc dở cười

Tags: ,,,,,

Bình luận của bạn