Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những ngành nghề phổ biến khi xuất khẩu lao động Nhật Bản(P1)

Với nhiều ưu điểm, lợi ích, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành trào lưu và lựa chọn của nhiều người trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, người lao động mới chỉ thấy những lợi ích về mặt thu nhập còn làm thế nào để đi xuất khẩu lao động hay sang Nhật sẽ làm ngành nghề gì thì hoàn toàn chưa rõ.

Chọn ngành nghề phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các nghề phổ biến nhất dành cho những ai có ý định sang Nhật làm việc. Hãy xem đó là những ngành nghề nào?

  1. Nông nghiệp

Với việc ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nền nông nghiệp Nhật Bản đạt được năng suất cao, chất lượng và được nhận định đứng đầu thế giới.

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp
Làm nông ở Nhật thoải mái hơn so với trong nhà máy

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thiên tai như: động đất, sóng thần,… số lượng người tham gia sản xuất nông nghiệp ở Nhật đag có xu hướng giảm dần. Điều này dẫn đến nhu cầu lao động về nông nghiệp tăng cao.

Nếu sang Nhật làm nông nghiệp, bạn có thể tham gia các hoạt động như chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản… và làm việc trong những trang trại lớn với hệ thống máy móc hiện đại. Do đặc thù công việc được tiếp xúc với thiên nhiên nên rất thoải mái và không hề căng thẳng như việc làm trong các phân xưởng, nhà máy.

Làm nông nghiệp ở Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ rất tốt khi bạn về nước và tiếp tục phát triển ngành nghề nông nghiệp theo con đường hiện đại.

  1. Chế biến thủy sản

Xuất khẩu thủy hải sản là một thế mạnh của Nhật Bản với thị trường tiêu thụ rộng lớn. Theo một nghiên cứu, mỗi năm, ngành nghề này tại Nhật cần thêm khoảng 2000 lao động.

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản
Nhu cầu lao động chế biến thủy sản ở Nhật tăng cao

Việc chế biến thủy sản làm việc theo dây chuyền trong nhà máy và không quá vất vả. Tham gia ngành nghề này, người cơ hội cũng có cơ hội làm thêm nhiều hơn. Công việc rất phù hợp với nữ giới.

  1. Cơ Khí

Là một trong 3 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới, Nhật Bản phát triển nhiều ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó nổi trội nhất là cơ khí.

Công việc liên quan đến cơ khí khá đa dạng, có thể kể ra như: lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc, hàn, tiện, phay, tiện, dập kim loại, gia công cơ khí…Các doanh nghiệp Nhật Bản thường xuyên tuyển tu nghiệp sinh về mảng hàn và tiện.

xuất khẩu lao động Nhật Bản về cơ khí
Cơ khí được nhiều nam giới lựa chọn

Hiện nay, Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí rất được người lao động quan tâm và lựa chọn. Điều này dễ hiểu bởi các lao động sẽ được đào tạo bài bản về kĩ thuật và có cơ hội nâng cao chuyên môn. Do đó, khi về nước, họ có kiến thức, kĩ năng, có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật nên dễ dàng nhận được những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, mảng cơ khí có vẻ phù hợp hơn với những lao động nam.

Trên đây là 3 nhóm ngành phổ biến nhất dành cho lao động lựa chọn khi có ý định đăng kí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển cũng như việc tu nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

( Còn tiếp )

Xem thêm: Lương bao nhiêu khi xuất khẩu lao động sang Nhật?

Tags: ,

Bình luận của bạn