Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

11 địa phương Nghệ An bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

11 địa phương Nghệ  An bị cấm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Cuối tháng 7/2016, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc ngừng nhận lao động của 44 quận, huyện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2016. Chiếm phần lớn trong số đó là tỉnh Nghệ An với 11 địa phương.

Nguyên nhân vì đâu?

Trước lệnh cấm như vậy, người dân không khỏi hoang mang và thắc mắc. Nhưng thực tế, có tới 60 lao động Nghệ An cư trú bất hợp pháp tại Hàn sau khi hết hợp đồng làm việc. Nếu như không có biện pháp kịp thời, việc cư trú bất hợp pháp này sẽ tiếp tục tiếp diễn với người dân xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

lệnh cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc
Nghệ An là tỉnh có hơn 60 người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Danh sách 11 địa phương bị cấm

Nghệ An đứng đầu danh sách với số lượng địa phương bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc nhiều nhất theo chương trình EPS. 11 địa phương có thể kể đến như: Tân Kỳ , Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Thanh Chương, TP Vinh, Nam Đàn, , Quỳnh Lưu , Cửa Lò, Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành.

cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc
Công bố lệnh cấm của Bộ LĐ-TB & XH

Theo sau đó là Hải Dương với 6 địa phương, Hà Tĩnh – 5 địa phương. Đây đều là những tỉnh có kinh tế và cuộc sống khởi sắc rất nhiều nhờ hoạt động xuất khẩu lao động.

Đây chắc chắn là 1 thông báo sốc và khá buồn cho người lao động. Tuy nhiên, phía Bộ LĐ – TB &XH cũng ra 1 thông báo khác. Trường hợp cuối năm 2016, tỉnh nào có tỉ lệ người cư trú bất hợp pháp giảm đáng kể, Bộ sẽ dỡ bỏ cấm vận xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

>>> Giải đáp mọi câu hỏi về xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Tags: ,

Bình luận của bạn