Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Ngành điều dưỡng, hộ lý có mức lương ngàn đô nếu làm việc tại Nhật Bản

Nhiều sinh viên ngành điều dưỡng, hộ lý đều mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Không chỉ tiếp thu được kinh nghiệm trong công việc, người lao động còn có mức thu nhập lên đến hàng ngàn đô.

Mức thu nhập hàng tháng từ 28 đến 30 triệu đồng

Nằm trong khuôn khổ chương trình thuộc Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật (VJEPA). Khoảng hơn 200 ứng viên chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý có cơ hội sang làm việc tại Nhật Bản. Điều đặc biệt là người lao động ngành điều dưỡng, hộ lý không hề mất chi phí đào tạo mà còn nhận được mức lương gần 30 triệu đồng mỗi tháng.

Điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản có mức lương ngàn đô
Điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản có mức lương ngàn đô

Đối tượng làm việc tại Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý

Ứng viên phải đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn sức khỏe do Nhật Bản đề ra. Độ tuổi không quá 35 tuổi. Ứng viên phải tốt nghiệp hệ cao đẳng (3 năm) hoặc hệ cử nhân (4 năm) chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý.

Những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được tham gia đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng. Bao gồm miễn phí chỗ ở nội trú, miễn phí các bữa ăn, được hỗ trợ sinh hoạt phí và sang làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm với điều dưỡng và 4 năm đối với hộ lý.

Mức lương trung bình của điều dưỡng hộ lý là việc tại Nhật bản là gần 30 triệu. Nếu điều dưỡng, hộ lý tham gia thi và đỗ chứng chỉ nghề tại Nhật thì mức lương lê đến 270.000-300.000 yên/tháng, (khoảng 55-60 triệu đồng).

Ứng viên không mất chi phí tham gia tuyển chọn
Ứng viên không mất chi phí tham gia tuyển chọn

Làm sao để xuất khẩu lao động sang Nhật nghề điều dưỡng, hộ lý

Cơ quan Cục Quản lý lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm triển khai chương trình này. Do đó, các ứng viên cần lưu ý để tránh trở thành nạn nhân của những trung tâm giới thiệu việc làm không uy tín. Ngoài ra, tham gia chương trình dự tuyển này, tất cả các ứng viên không mất bất cứ chi phí tuyển chọn, đào tạo nào.

290 là con số ứng viên điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại Nhật Bản thông qua chương trình này. Hầu hết họ đều hài lòng với công việc và cuộc sống sinh hoạt tại Nhật. Hơn nữa, được làm việc và tiếp xúc với hệ thống y tế hiện đại, đồng bộ của Nhật, điều dưỡng, hộ lý lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu. Vì vậy, khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật, họ dễ dàng tìm kiếm được công việc tốt tại Việt Nam.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành xu hướng nghề nghiệp của nhiều người dân Việt Nam. Nếu có ý định làm việc tại Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu kĩ các chương trình làm việc cũng như lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Tags: ,

Bình luận của bạn