Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nét đẹp bốn mùa trong năm ở Nhật Bản

Chúng ta thường biết đến với nước Nhật với mùa đông lạnh và phủ đầy tuyết rơi. Nhưng bạn có biết rằng ở Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt trong một năm.

Nước Nhật trải dài chủ yếu biển đảo nên khí hậu các mùa có sự chênh lệch khác nhau lớn. Mỗi mùa đều có đặc thù riêng mang lại nét đặc sắc của riêng nước Nhật.

Khí hậu bốn mùa ở Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào
Xứ sở hoa anh đào

Mùa hạ ở Nhật Bản kéo dài 3 tháng bắt đầu từ tháng 6 tới hết tháng 8. Giao nhau với mùa thu bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 11. Mùa đông lạnh lẽo, tuyết rơi, nhiệt độ chênh lệch với mùa hạ trên 30 độ từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau. Khi mùa đông chấm dứt tia nắng xuất hiện, làm tan lớp băng tuyết, hoa và chồi non bắt đầu phát triển báo hiệu mùa xuân tới.

Mùa xuân ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản mùa xuân được biết tới là mùa của hoa anh đào, với chút se lạnh còn sót lại của mùa đông. Nét đẹp của mùa xuân không thể bỏ qua với các loài hoa đặc trưng nơi đây. Đặc biệt lễ hội hoa anh đào bạn có thể thỏa thích ngắm loài hoa xinh đẹp xứ sở phù tang này. Cùng bạn bè vui chơi, ngắm hoa, ăn uống, chụp hình… quả thực đây là một dịp không thể bỏ qua khi sống tại Nhật Bản.

Lễ hội hoa anh đào của Nhật Bản
Lễ hội hoa anh đào của Nhật Bản

Thời điểm hoa nở đẹp và nhiều nhất rơi vào khoảng cuối tháng 3 kéo dài tới giữa tháng 4. Nhật Bản địa hình trải dài nên thời gian hoa nở là khác nhau ở từng vùng. Hoa anh đào nở rộ chỉ được trong 10 ngày hoa sẽ tàn và rơi đầy những con đường ở các công viên. Thường hoa anh đào được trồng nhiều tại các công viên ở Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn cho mình một vài công viên như: công viên Nogawa, Okutama, công viên Yoyogi, Tachikawa… để ngắm hoa anh đào.

Mùa hạ mùa lễ hội ở Nhật Bản

Mùa hè ở Nhật Bản luôn rực rỡ từ sắc màu của hoa cỏ tới vui tơi nhộn nhịp cảu các lễ hội. Mùa hè nóng ẩm, nhiệt độ khá cao các khu vui chơi thường được lựa chọn để tránh cái nóng. Nhưng đặc biệt hơn đây là mùa của các lễ hội thường gọi là matsuri và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp cả nước Nhật.

Mùa hè mùa của các lễ hội ở Nhật Bản
Mùa hè mùa của các lễ hội ở Nhật Bản

Các lễ hội truyền thống được người Nhật lưu giữ và tổ chức hàng năm. Matsuri mọi người sẽ củng nhau nhảy những điệu nhảy dân gian,làm đồ ăn truyền thống Nhật Bản. Bắn pháo hoa là sự kiện được người dân Nhật chào đón trong mùa hè. Có những đại hội bắn pháo hoa lớn bạn có thể tham gia để chiêm ngưỡng sắc đẹp của những màn trình diễn. Đây là cơ hội bạn không thể bỏ qua để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Mùa thu màu của lá đỏ

Nếu màu hè ở Nhật là sự rộn ràng sức sống tươi trẻ của các lễ hội. Thì mùa thu ở Nhật Bản lại nhẹ nhàng đầy sắc màu của mùa lá rụng.

Với tiết trời mát lạnh, nắng dịu dàng, trời trong xanh sự trở mình của cây cỏ tạo nên màu sắc tuyệt vời cho nước Nhật. Đặc biệt vào cuối thu từ tháng 10 tới đầu tháng 11 là bắt đầu mùa lá đỏ. Mọi người cùng nhau thưởng ngoạn những rừng lá đỏ, chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc chỉ có một lần trong một năm.

Mùa thu lá đỏ nổi tiếng ở Nhật
Mùa thu lá đỏ nổi tiếng ở Nhật

Những chiếc lá trên cây chuyển dần sang màu vàng và đỏ, lá chuyển đỏ theo từng khu vực. Phía Bắc Nhật Bản thường lạnh hơn nên lá sẽ đỏ sớm hơn và lâu hơn các vùng phía Nam. Ở vùng Hokaido bắt đầu chuyển sắc từ đầu tháng 9 và kéo dài tới đầu thang 11. Phong cảnh sông nước, cây cối ở Nhật Bản lúc này quả thực sẽ khiến bạn nao lòng.

Mùa đông lạnh đầy tuyết rơi

Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh, tuyết phủ trắng khắp nơi, bạn cần chuẩn bị quần áo ấm để chống chọi với cái lạnh cóng ở đây. Nhưng không phải vì vậy mà bạn thấy chán nản, mùa đông bạn có thể trượt tuyết, ngắm tuyết rơi. Người ta thường tổ chức trượt tuyết ở những nơi có tuyết dày tập trung phía Bắc Nhật Bản.

Mùa đông phủ đầy tuyết ở Nhật Bản
Mùa đông phủ đầy tuyết ở Nhật Bản

Một điều đặc biệt là không phải ở đâu trên nước Nhật cũng có tuyết rơi nhiều. Chỉ có một số vùng phía Bắc tuyết mới rơi dày đặc. Còn các vùng ở phía Nam và Đông thì tuyết lại rất ít. Mùa đông lạnh này bạn nên tới những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Nhật Bản. Trong cái tiết trời lạnh được ngâm mình trong dòng nước ấm tự nhiên quả thực là một trải nghiệm không thể nào quên.

Nhật Bản một đất nước xinh đẹp và đầy những điều thú vị mà bạn có thể khám phá. Nếu sinh sống làm việc ở Nhật Bản, hãy tận hưởng nét đẹp của đất nước, con người nơi đây.

>>> Xem thêm: Tin tức sự kiện

 

Bình luận của bạn