Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản

Nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản cũng là một trong những vấn đề mà những tu nghiệp sinh Nhật Bản rất quan tâm khi quyết định đến với đất nước này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nét đặc biệt trong nền ẩm thực vô cùng độc đáo của đất nước mặt trờ mọc này nhé.

Triết lý ẩm thực của Nhật Bản

Ít đi lao động Nhật Bản biết rằng các món ăn của Nhật đều tuân thủ theo quy tắc tam ngũ tức là ngũ vị, ngũ pháp và ngũ sắc. Ngũ vị là bao gồm các vị chua, cay, ngọt, mặn và đắng. Ngũ sắc trong quan niệm của người Nhật là xanh, trắng, vàng đỏ và đen. Ngũ pháp gồm có sống, nướng, ninh, chiên và hấp. Có một điểm đặc biệt là khi nấu ăn người Nhật gần như không sử dụng đến gia vị. Thay vào đó người Nhật thường tập trung vào hương vị thuần khiết của các thành phần có trong món ăn như cá, gạo, rong biển, đậu nành và rau.

lao động nhật bản

Ẩm thực Nhật theo nguyên tắc “tam ngũ”

Dinh dưỡng trong món ăn

Người Nhật rất chú trọng đến dinh dưỡng, họ thường cố gắng tìm ra những món ăn tốt cho sức khỏe, đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể. Chính vì vậy khi đi Nhật Bản bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chế độ ăn có đảm bảo. Bữa ăn của người Nhật gần như không thể thiếu đậu nành hoặc các loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành như tương đặc, đậu hũ tươi, natto có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu hay hạt vừng đen giúp kích kích não hoạt động tốt, mơ chua có tác dụng trong việc lọc máu, chè tươi giúp chống lão hóa tế bào,…

Tính thiên nhiên

Người Nhật thường ăn món cá sống để lưu giữ trọn hương vị tươi ngon của thiên nhiên. Những lát cá được cắt với chiều rộng khoảng 2-3cm, dài 4cm và dày 0.3-0.5cm ăn kết hợp với mù tạt, củ cải trắng, gừng, tảo biển được cuộn trong lá tía tô chấm với nước tương ngọt hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị mỗi người. Nếu bạn được xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy thử một lần thưởng thức món ăn đậm hương vị thiên nhiên này nhé.

Mùa đông người Nhật ăn lẩu để xua tan cái lạnh
Nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản

Mùa đông người Nhật ăn lẩu để xua tan cái lạnh

Những món ăn theo mùa cũng là đặc trưng rất riêng của nền ẩm thực Nhật Bản. Vào mùa xuân người Nhật thường ăn món cá shirouo. Vào mùa hè thì người Nhật sẽ ăn những món tươi mát như món lươn, các loại mỳ lạnh. Mùa thu người Nhật thường ăn khoai lang nướng, bào ngư,…Vào mùa đông để xua tan cái lạnh người Nhật thường ăn lẩu, các món chè đậu đỏ khi vẫn còn nóng. Với những món ăn rất đa dạng theo các mùa chắc chắn các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải lo lắng mình có thích nghi được với các món ăn Nhật hay không.

Tags: ,

Bình luận của bạn