Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nên lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động uy tín

Thời gian qua, có liên tiếp các vụ việc lừa đảo xuất khẩu lao động qua mạng internet sang các nước Qatar. Angola. Algeria mà chưa có sự thẩm định của các cơ quan chức năng. Người lao động cần hết sức đề phòng, lựa chọn công ty xuất khẩu lao động UY TÍN.

Trên mạng xã hội, các trang rao vặt như Chotot. Rongbay. Enbac. Vatgia. Raovatngay,… liên tiếp xuất hiện thông tin tuyển dụng người lao động sang các thị trường Qatar. Angola. Algeria với mức lương rất cao. Theo các mẩu tin tuyển dụng này thì số lượng người tuyển dụng là không hạn chế. Không có các yêu cầu về điều kiện sức khỏe, ngoại ngữ, trình độ học vấn,… . Tuy nhiên, đây là các thị trường chưa được cơ quan chức năng thẩm định.

Nên lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động uy tín
Nên lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động uy tín

Xem thêm

Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động

Lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động Uy tín – Tận tâm

Để biết được các thông tin tuyển dụng có đúng hay không. Người lao động nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về thị trường xuất khẩu lao động. Những điều kiện cần thiết như vấn đề sức khỏe, ngoại ngữ, trình độ, kỹ năng, chi phí, danh sách các công ty xuất khẩu lao động, Malaysia. Đài Loan,…khi xuất khẩu lao động tại trang web chính thức của Bộ Lao động.

Người lao động cần hết sức đề phòng với các lời mời chào hấp dẫn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay các quốc gia khác. Bởi theo quy định muốn xuất khẩu lao động thì nhất thiết người lao động phải tham gia các khóa đào tạo, thi cử,… hết sức nghiêm ngặt.

Biện pháp ngăn chặn các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo

Đối với các trường hợp phát hiện cơ sở tuyển dụng xuất khẩu lao động lừa đảo người lao động nên báo lại với các cơ quan để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời tránh tiền mất tật mang. Hàng năm trên cả nước có hàng chục nghìn người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Malaysia. Đài Loan,….có được công việc ổn định, mang lại thu nhập tốt, cuộc sống thoải mái. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người là nạn nhân của các vụ lừa đảo. Đa số các vụ lừa đảo này có mục đích lấy tiền đặt cọc của người lao động sau đó cao chạy xa bay. Chính vì vậy người lao động cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động luôn là thị trường được rất nhiều người chú ý, tuy nhiên các bạn nên đề phòng, cảnh giác với những lời giới thiệu mật ngọt bởi các quy định để xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khắt khe, trải qua nhiều vòng tuyển chọn.

Xem thêm  Tin tuyển dụng cán bộ – cộng tác viên xklđ nhật bản

Tags: ,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn