Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Nên làm nghề gì khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Bạn nên chọn nghề gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Câu trả lời tùy thuộc nhiều vào bạn. Dưới đây là những tiêu chí định hướng để bạn chọn được nghề phù hợp khi ứng tuyển các đơn hàng Nhật Bản.

Nên làm nghề gì khi xuất khẩu sang Nhật

Nên làm nghề gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản?

Chọn một trong các ngành nghề Nhật Bản có tuyển dụng

Các nhóm ngành nghề phổ biến cho xuất khẩu lao động sang Nhật gồm:

  • Cơ khí: Đây là một trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế Nhật Bản, phù hợp với lao động nam có sức khỏe tốt. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn giúp người lao động dễ dàng tìm được việc làm tại các công ty Việt Nhật sau khi trở về nước.
  • Chế biến thủy sản: Nhật là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản lớn. Ngành này phù hợp với đối tượng lao động nữ, mong muốn có công việc không quá vất vả.
  • Xây dựng: Giai đoạn này các đơn hàng xây dựng đi Nhật ngày càng nhiều. Mặc dù số lượng tuyển lớn, nhưng yêu cầu cho lao động xuất khẩu ngành này đi Nhật khá khắt khe. Ngành xây dựng yêu cầu nam giới có ngoại hình và sức khỏe tốt, chịu được cường độ công việc cao.
  • Chế biến thực phẩm: Số lượng tuyển của ngành này không nhiều, phù hợp cho nữ giới. Đa số lao động Việt Nam xuất khẩu trong ngành này làm việc tại khu vực đóng gói thực phẩm.
  • Nông nghiệp: Nhờ việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, nền nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển và liên tục có nhu cầu tuyển dụng lao động của Việt Nam. Ngành này phù hợp cho cả nam và nữ.
  • Dệt may: Tương tự như nông nghiệp, ngành dệt may tại đất nước Nhật luôn trong tình trạng thiếu nhân công trầm trọng. Nếu bạn có kỹ năng tay nghề tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội xuất khẩu sang Nhật theo ngành này.

Chọn nghề phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng bản thân

Để được các công ty Nhật Bản tuyển dụng, người lao động xuất khẩu cần có một trong những kỹ năng nghề nghiệp trên. Bạn cần xác định ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân trước khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển.

Một lời khuyên nữa cho bạn là tính đến bước tiến tiếp theo của bản thân sau khi hợp đồng lao động tại Nhật Bản kết thúc. Nếu bạn tận dụng thời gian lao động tại Nhật như một quá trình rèn luyện bản thân, thì khi bạn trở về nước, con đường sự nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách, bạn sẽ dễ dàng được tuyển dụng bởi các công ty trong nước, với ngành nghề bạn đã được làm việc tại Nhật.

Nên làm nghề gì khi xuất khẩu sang Nhật

Chọn nghề phù hợp sở thích

Chọn nghề phù hợp điều kiện sức khỏe

Các ngành cơ khí và xây dựng luôn yêu cầu lực lượng lao động có sức khỏe tốt. Nam giới có thể lực tốt hoàn toàn có thể đăng ký tuyển dụng trong khu vực này. Nhưng nếu bạn cũng là nam nhưng sức khỏe không thực sự tốt thì nên chọn ngành khác. Những ngành nghề yêu cầu thể lực ít hơn như may mặc, nông nghiệp và thủy sản…

Chọn nghề nào để học hỏi được nhiều nhất

Bạn cần tự hỏi mình, bạn muốn phát triển sự nghiệp cả đời của mình theo ngành nghề nào. Và cố gắng theo ngành nghề đó khi sang làm việc tại Nhật.

Đất nước Nhật được mệnh danh là nền kinh tế số 1 Châu Á. Bạn dễ dàng nhận được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, các khóa đào tạo nghiệp vụ tốt nhất. Như vậy, khi kết thúc quá trình làm việc tại Nhật, bản không chỉ rèn luyện về mặt con người mà còn có kỹ năng công việc tốt hơn rất nhiều.

Những lao động xuất khẩu Nhật Bản khi trở về luôn được các công ty Việt Nam cùng ngành nghề săn đón nồng nhiệt. Điều đó khẳng định được triển vọng tương lai của lao động Việt từ Nhật về rất lớn.

Tags: ,

Bình luận của bạn