Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Năm 2017 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Bạn đang có mong muốn đi lao động Nhật Bản trong năm 2017, hãy cân nhắc đến công việc trong ngành cơ khí. Sẽ có rất nhiều ưu điểm bạn cần khám phá.

Cơ khí được coi là ngành thường xuyên tuyển dụng nhân sự xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy đi lao động Nhật Bản ngành này có ưu, nhược điểm gì?

lao-dong-nhat-ban-2
Lao động ngành cơ khí

Ưu điểm

  • Đây là ngành đa dạng công việc, đa dạng nghề. Số lượng tuyển dụng lao động trong ngành này cũng cao.
  • Yêu cầu nhân sự trong ngành không quá khắt khe. Nếu không có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, không yêu cầu về ngoại hình hay độ tuổi đối với lao động Nhật Bản muốn làm trong ngành này.
  • Cơ hội tìm được việc cao hơn sau khi về nước.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, được tiếp xúc với kỹ thuật hiện đại.
  • Mức lương mà người lao động đi Nhật Bản làm trong ngành này nhận được cũng khá cao. Dao động từ 150.000-170.000 yên/tháng. Chế độ phúc lợi đầy đủ, đúng quy định theo như luật định.
lao-dong-nhat-ban-3
Lao động làm việc trong nhà máy

Nhược điểm

  • Do đặc thù công việc ngành nghề nên những lao động Nhật Bản làm việc trong ngành này sẽ phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, gây hại cho sức khỏe.
  • Môi trường làm việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, môi trường khá áp lực, cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác.
  • Việc tuyển dụng lao động trong ngành này của Nhật Bản có sự yêu cầu khắt khe trong sức khỏe.
  • Một số ngành có môi trường làm việc ổn định, đỡ áp lực hay vất vả nhưng yêu cầu lại khá cao như trình độ đại học, kỹ sư.

Nhìn chung, ngành cơ khí là ngành nghề có nhiều thuận lợi cho người lao động so với các ngành khác. Mức lương thưởng cao, tay nghề được rèn luyện. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị về tâm lý cho người lao động Nhật Bản khi quyết định làm việc trong ngành này cũng cần được xem xét. Một tâm lý vững vàng, sức khỏe tốt sẽ giúp người lao động có thể gắn bó dài lâu với công việc.

lao-dong-nhat-ban-4
Lao động làm việc cơ khí

Những chuẩn bị cần thiết

Việc đi lao động Nhật Bản ngành cơ khí cũng như việc đi xuất khẩu lao động các ngành khác. Do vậy, người lao động cần có sự chuẩn bị về thủ tục giấy tờ. Quan trọng nhất cần phải xác định xem bản thân mình có thật sự phù hợp với ngành nghề này không. Tránh việc sau khi sang làm việc không chịu được áp lực dẫn tới bỏ việc. Đừng cố tham gia một công việc chỉ vì những lời mời chào đầy màu hồng của những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Năm 2017 được dự báo sẽ là một năm mà nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản gia tăng nhanh. Vì vậy, mỗi người lao động hãy nắm bắt cơ hội này để tìm ra hướng làm giàu cho bản thân và gia đình.

 

Tags: ,,

Bình luận của bạn