Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Năm 2016: Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản lên ngôi

Năm 2016: Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản lên ngôi

Đã từng có thời xuất khẩu lao động Đài Loan là cụm từ khóa hot nhất người lao động tìm kiếm. Tuy nhiên, xu hướng xuất khẩu lao động luôn biến đổi. Năm 2016 chứng kiến sự lên ngôi của xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nguyên nhân do đâu xuất khẩu lao động Nhật Bản lên ngôi ? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về điều này!

Nhật Bản có mức thu nhập lí tưởng

Khi so sánh giữa Nhật bản và Đài Loan, có thể nói thị trường lao động Đài tương đối thân thiện và gần gũi với người Việt. Việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan không mấy khó khăn do những đòi hỏi dễ tính, vì vậy người dân dễ trúng tuyển. Ngoài ra thu nhập khá, khoảng 650 $/ tháng. Tuy nhiên, người lao động sang Đài Loan làm việc lại chủ yếu lại theo diện người giúp việc nhiều hơn.

thị trường xuất khẩu lao động Nhật bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản vượt mặt Đài Loan

Nhật Bản là thị trường mới hơn và thực chất chỉ nổi lên trong một vài năm gần đây. Tính đến nay, số lượng lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đã vượt con số của xuất khẩu lao động Đài Loan. Nguyên nhân 1 phần do mức thu nhập tại Nhật cao hơn, khoảng 1500$/tháng và các đơn tuyển dụng cũng đa dạng ngành nghề, từ xây dựng, chế biến thực phẩm, đến nông nghiệp… Các thực tập sinh kĩ năng tại Nhật được trau dồi tay nghề, trình độ chuyên môn nên rất dễ kiếm được việc tốt khi về nước.

>>> Xkld nhật bản: Quyền lợi và lợi ích của người lao động khi về nước

Tin vui cho người lao động

Năm 2020, Nhật Bản sẽ đăng cai tổ chức thế vận hội Tokyo, do đó từ nay đến năm 2020 cần xây dựng và hoàn thiện nhiều cơ sở vật chất. Nhật thiếu 1 số lượng lớn nhân công về xây dựng và cần tuyển thêm rất nhiều. Đây cũng là cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật làm việc cao hơn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản lên ngôi
Thế vận hội Tokyo cần nhiều nhân công về xây dựng

Năm 2016, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã vượt mặt các thị trường khác và trở thành bá chủ. Tín hiệu tốt về thị trường hứa hẹn nhiều lạc quan cho người lao động. Chúng ta hãy tin rằng cuộc sống người dân sẽ sớm được cải thiện hơn.

Tags: ,

Bình luận của bạn