Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 tăng mạnh

Hầu hết người lao động đều quan tâm tới mức lương khi đứng trước quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đi xuất khẩu lao động lương có cao không? Một tháng sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Trước những câu hỏi này, chúng tôi xin giới thiệu một thông tin vui tới đông đảo người lao động về việc mức lương sẽ tăng trong năm 2018 tới đây.

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
Nếu bạn còn băn khoăn về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Tăng mức lương tối thiểu năm 2018

Trong năm 2018 này, chính phủ Nhật Bản cùng bộ Y tế, lao động Nhật Bản đã quyết định tăng lương tối thiểu thêm 30 yên/giờ , cho tất cả các lao động tại 47 tỉnh, kể cả những lao động nước ngoài tại đây. Quyết định này đã được thảo luận rất nhiều lần, bắt nguồn từ đề xuất của Hội đồng lương quốc gia Nhật Bản trong năm qua.

Đây là quyết định vô cùng có ý nghĩa với lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản, cũng như lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động. Khi mà vấn đề về mức lương đã được giải quyết thì nhiều quyết định sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Dựa theo chính sách tăng lương này, mức lương tối thiểu sẽ có sự khác nhau giữa các tỉnh thành tại Nhật Bản do mức sinh hoạt là khác nhau tại mỗi khu vực. Nếu như lao động đang làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo, mức lương được tăng cao nhất là 30 yên/giờ do chi phí sinh hoạt là rất cao. Tại các vùng nông thôn khác như tỉnh Miyazaki, mức tăng lương tối thiểu là 21 yên/giờ. Như vậy, dựa theo khu vực mình làm việc, người lao động có thể tính được mức lương cơ bản của mình.

Cơ hội mở ra khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mở ra rất nhiều con đường mới, rất nhiều cơ hội cho người lao động .

Nhiều cơ hội mở ra khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu như bạn làm việc cho một công ty tốt, đây là cơ hội tốt để bạn tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như trang thiết bị kĩ thuật hiện đại bậc nhất thế giới.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mức lương trong mơ, nhất là sau khi có sự tăng mạnh của mức lương tối thiểu cho người lao động. Việc cân đối chi phí sinh hoạt và thu nhập hợp lý sẽ giúp bạn có một khoản tiết kiệm đáng kể cho tương lại. Sau một vài năm làm việc tại Nhật Bản, cơ hội mở ra cho tương lai của bạn là rất nhiều khi đã có sự tích lũy nhất định về vật chất cũng như việc trau dồi bản thân tại môi trường hiện đại và văn minh nhất trên thế giới.

Không chỉ là xu hướng nhất thời, xuất khẩu Nhật Bản thực sự là một cơ hội lý tưởng dành cho những ai dám thử thách, dám đón nhận. Việc sinh sống và làm việc trong một môi trường mới là không hề dễ dàng, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến khó khăn thành một cơ hội lớn.

Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để đưa ra quyết định quan trọng cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận của bạn