Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xkld nhật bản: Làm thế nào để mua sắm tiết kiệm?

Xkld nhật bản: Làm thế nào để mua sắm tiết kiệm?

Mẹo mua sắm tiết kiệm khi xkld nhật bản.

Xkld nhật bản hiện là hướng đi của nhiều địa phương để phát triển kinh tế. Thu nhập của người lao động khi xkld nhật bản tương đối cao so với thu nhập trong nước.

Tuy nhiên, lao động Việt Nam sang đây chủ yếu dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng. Họ nhận được mức lương bằng với lương tối thiểu ở Nhật. Trong khí, chi phí sinh hoạt ở Nhật rất đắt đỏ. Nếu lao động Việt Nam muốn có tiền dư gửi về nước thì họ phải chi tiêu hết hợp lý và tiết kiệm. Sau đây là một số cách mua sắm tiết kiệm khi xkld nhật bản.

Người lao động nên đi siêu thị vào buổi tối

Nhiều người lao động Việt xkld nhật bản đã áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí. Họ có thể mua nhiều đồ ăn, thực phẩm trước khi siêu thị đóng cửa 1-2 giờ. Các mặt hàng này được giảm giá mạnh từ 10-50%. Nguyên nhân là do người Nhật rất kỹ tính. Họ không đánh giá cao các thực phẩm đã được để bao đêm.  Vì thế các siêu thị cần biết hết thực phẩm trong ngày. Dù vậy, không phải tất cả các mặt hàng thực phẩm đều được giảm giá. Những thứ được giảm giá nhiều nhất là thịt, cơm nấu sẵn và salad. Khi mua hàng vào lúc giờ muộn như vậy, người lao động nên hãy lưu ý đến các mặt hàng được dán nhãn vàng. Nhãn này không ghi giá sản phẩm như nhiều người vẫn lầm tưởng mà nó ghi số tền sản phẩm được giảm.

Người lao động Việt Nam xkld nhật bản nên đi siêu thị trước khi đóng cửa 1-2 giờ.
Người lao động Việt Nam xkld nhật bản nên đi siêu thị trước khi đóng cửa 1-2 giờ.

Lựa chọn các siêu thị giá rẻ

* AEON: Đây là hệ thống siêu thị rất hay giảm giá. Các loại hình dịch vụ chủ yếu bao gồm: cửa hàng 100 yên, cửa hàng quần áo, cửa hàng thức ăn nhanh. Đặc biệt, đồ thực phẩm ở đây sẽ được giảm mạnh tới hơn 50% so với ngày thường vào các ngày thứ ba hàng tuần.

* “Siêu thị rẻ nhất” Gyomu:  Các mặt hàng ở siêu thị này hầu như đều rất rẻ. Người lao động Việt Nam xkld Nhật Bản còn có thể mua được ở những mặt hàng Việt Nam ở đây.

*  Siêu thị LIFE: Thông thường, đồ ăn ở siêu thị này khá đắt đỏ. Tuy nhiên đến cuối ngày chúng lại được giảm mạnh tới 50%. Ngày thứ tư hàng tuần là ngày mà các sản phẩm được bán rẻ nhất.

AEON là hệ thống siêu thị thường xuyên giảm giá.
AEON là hệ thống siêu thị thường xuyên giảm giá.

Mua hàng nhập khẩu

Ở Việt Nam, hàng nhập khẩu thường đắt đỏ gấp nhiều lần các mặt hàng nội địa. Nhưng ở Nhật thì ngược lại. Người Nhật không đánh giá cao các loại thực phẩm nhập khẩu. Vì thế giá của chúng thường rẻ hơn các mặt hàng thực phẩm do Nhật sản xuất. Nếu muốn tiết kiệm người Việt Nam xkld nhật bản hãy chọn mua các sản phẩm nhập khẩu này.

Người Nhật không đánh giá cao các loại thực phẩm nhập khẩu.
Người Nhật không đánh giá cao các loại thực phẩm nhập khẩu.

Thường xuyên cập nhật các thông tin khuyến mại, giảm giá

Không khó để người lao động Việt Nam xkld nhật bản tìm kiếm các thông tin khuyến mại, giảm giá. Họ chỉ cần đăng ký nhận các thông tin này từ cửa hàng, siêu thị, hay nhãn hàng. Thông tin sẽ được chuyển đến người đăng ký bằng nhiều cách. Họ có thể so sánh, tham khảo để có được lựa chọn mua hàng thông minh nhất.

Người lao động nên cập nhật thường xuyên các thông tin khuyến mại, giảm giá.
Người lao động nên cập nhật thường xuyên các thông tin khuyến mại, giảm giá.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà người lao động Việt Nam xkld nhật bản có thể áp dụng để giảm chi phi sinh hoạt. Với những cách này, họ sẽ có số tiền dư nhiều hơn để tiết kiệm và giúp đỡ gia đình.

Tags: ,,

Bình luận của bạn