Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Một số lưu ý cho người lao động khi khám sức khỏe đi xkld nhật bản

Khám sức khỏe cho ứng viên tham gia xkld nhật bản là một trong những yêu cầu bắt buộc phải thực hiện trong quá trình chuẩn bị đi làm việc tại nước ngoài.

Việc thực hiện khám sức khỏe nhằm mục đích đánh giá chính xác mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động đối với công việc. Tránh vấn đề phát sinh không mong muốn liên quan tới sức khỏe sau này.

Đối với người đi xklđ Nhật Bản.

Tại thông tư liên tịch 10/2004/TT-BYT-BLĐTBXH-BTC của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Bộ Y tế. Bộ Tài chính đã nêu rõ việc hướng dẫn triển khai khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc.

Mỗi thị trường lao động sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Yêu cầu danh mục khám và xét nghiệm khác nhau. Trên cả nước hiện nay có 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

tham gia khám sức khỏe khi đăng ký xklđ nhật bản
Người lao động tham gia khám sức khỏe khi đăng ký xklđ nhật bản.

Người đi xkld Nhật Bản cần kiểm tra

  • Đo thị lực, thính lực của ứng viên
  • Khám Nội, khám Ngoại
  • Xét nghiệm máu: Kiểm tra nhóm máu, viêm gan B, viêm gan C, công thức máu, các bệnh truyền nhiễm HIV, giang mai.
  • Xét nghiệm nước tiểu: morphin, chẩn đoán thai sớm, tiểu đường
  • Điện tâm đồ
  • Chụp X –quang phổi

Ngoài ra còn 13 nhóm bệnh người lao động không được mắc phải khi tham gia xuất khẩu đi nhật bản.  Mời các bạn tham khảo bài viết Điều kiện sức khỏe đi lao động Nhật Bản để biết được những loại bệnh tật không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

yêu cầu về sức khỏe khi đi xklđ nhật bản

Người lao động tìm hiểu kỹ yêu cầu về sức khỏe khi đi xklđ nhật bản.

Bệnh viện khám sức khoẻ cho người lao động phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết luận của mình. Nếu trường hợp kết luận khám và chứng nhận sức khoẻ của bệnh viện không đúng làm cho người lao động bị trả về nước. 

Lúc này bệnh viện sẽ phải bồi thường hoàn cho người lao động mọi khoản kinh phí như. Một lượt vé máy bay từ nước người lao động bị trả về Việt Nam.

Trường hợp người lao động bị mắc các bệnh cấp tính. Bệnh có thời gian cửa sổ hoặc lao động nữ mang thai sau thời gian bệnh viện khám và chứng nhận sức khoẻ người lao động phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Bệnh viện tổ chức khám. Chứng nhận sức khoẻ và thu phí theo đúng quy định. Không để gây ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn khác trong bệnh viện. Căn cứ vào hợp đồng khám sức khoẻ với doanh nghiệp xkld nhật bản hoặc yêu cầu của người lao động. Về mức chi phí sẽ thu theo quy định chung.

Xem thêm >> Cẩm nàng xuất khẩu lao động

Tags: ,,,

Bình luận của bạn