Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Môi trường làm việc ngành xây dựng tại nhật bản

Môi trường làm việc xây dựng tại Nhật Bản có lương bổng cao và an toàn

Nhiều lao động nam khi tham gia xuất khẩu có xu hướng đăng kí làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản. Không chỉ bởi đây là một ngành có lương bổng, ưu đãi tốt, thời gian làm việc thoải mái, mà còn do môi trường sống và làm việc của ngành xây dựng ở xứ sở hoa anh đào đảm bảo an toàn, thuận tiện cho nhân công.

Môi trường làm việc ngành xây dựng tại Nhật an toàn
Môi trường làm việc ngành xây dựng tại Nhật an toàn

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu của tất cả các chủ sở hữu lao động. Đặc biệt tại Nhật, điều này là vấn đề cốt yếu, đáng lưu tâm nhất khi tiến hành thực hiện bất cứ công việc nào – quốc gia có độ an toàn lao động xếp số 1 thế giới. Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân công làm việc ngành xây dựng tại Nhật, mà họ còn biết tận dụng để đãi ngộ nguồn nhân lực này một cách thỏa đáng.
Người lao động khi tham gia làm việc sẽ được đóng bảo hiểm, đồng thời nếu không may xảy ra tai nạn sẽ được đền bù từ 2,5 – 4 tỷ đồng tùy theo mức độ thương tật, còn nhẹ như gãy tay, chân thì mức bồi thường là 150 – 300 triệu đồng. Hơn nữa, một điều cực kì có lợi cho người lao động đó chính là các cơ quan tại quốc gia này thường kiểm tra, xem xét rất kĩ nơi làm việc, độ an toàn lao động, các giấy tờ, chế độ bảo hiểm cho nhân công. Bởi nếu vi phạm hoặc sai sót thì chủ xí nghiệp sẽ bị phạt nặng, tước giấy phép, cấm mở công ty tiếp theo, do đó họ rất chú ý đến an toàn của người lao động.

Môi trường sinh sống khi làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản

Môi trường sống của người làm việc ngành xây dựng tại Nhật
Môi trường sống của người làm việc ngành xây dựng tại Nhật

Trái với suy nghĩ của người Việt khi làm xây dựng là phải đi theo công trình, che lán ở, ăn uống không được đầy đủ, cực nhọc và độ nguy hiểm, rủi ro cao. Tuy nhiên khi làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản, nhân công chỉ làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày, nếu có tăng ca sẽ có lương bổng theo chế độ rõ ràng, cực kì ưu đãi. Người lao động được bố trí ở kí túc xá, có nơi sinh hoạt ổn định, ngăn nắp, thoải mái. Khi xí nghiệp sắp xếp vị trí ăn ở cho người lao động, họ phải đảm bảo diện tích trên đầu người, điều hòa, điện nước, ga, tủ lạnh, việc đi lại… Nếu không đảm bảo được những điều này đồng nghĩa với việc họ đang vi phạm hợp đồng với nghiệp đoàn khi tiếp nhận lao động ngoại quốc, nhưng hầu hết mọi xí nghiệp Nhật đều thực hiện rất tốt điều này.

Nhìn chung khi làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản, người lao động sẽ được đảm bảo an toàn và cuộc sống sinh hoạt thuận lợi. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng gộp chung nơi ngủ nghỉ, ăn ở và nơi làm việc thành một như tại Việt Nam.

Bình luận của bạn