Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Mách bạn kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các quốc gia Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản…đang là lựa chọn của nhiều người lao động Việt Nam.

Mức lương tốt, môi trường sống ổn định…là lý do nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Cùng tổng hợp những kinh nghiệm bổ ích khi đi Hàn Quốc.

Khi gặp khó khăn nên tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Đây là cơ quan có chức năng và nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người Việt Nam tại Hàn Quốc. Vì vậy, những người đi xuất khẩu lao động cần phải biết địa chỉ, số điện thoại và cách liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Với bất kỳ thông tin, thủ tục nào chưa rõ, người lao động đều có thể liên lạc với cơ quan này để được giúp đỡ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Kết nối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt Nam ở nước ngoài khá nhiều. Đặc biệt là Hàn Quốc. Số người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá lớn. Do đó, hãy liên hệ và kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại nơi bạn làm việc. Những người sống tại Hàn Quốc lâu năm sx chia sẻ kinh nghiệm cho người mới, giúp đỡ nhau giải quyết khó khăn. Hơn nữa, ở nơi đất khách quê người, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng và an tâm khi có một cộng đồng cùng quê hương.

Kết nối với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Kết nối với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Đăng ký số điện thoại liên lạc

Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động phải đăng kí số điện thoại và các địa chỉ liên hệ cần thiết : gmail, internet…Sau khi có số liên lạc mới, bạn nên thông báo cho người nhà và một số người quen biết để liên lạc khi cần thiết. Nếu gặp khó khăn với các thủ tục đăng kí, có thể hỏi những người lao động đã sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc từ trước.

Tôn trọng phong tục tập quán, bản sắc văn hóa nước sở tại

Dù sống ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng phải tôn trọng đặc sắc văn hóa của đất nước đó. Đó là điều bắt buộc. Nếu vi phạm vào những điều cấm kị ở nước sở tại, người lao đông có nguy cơ gặp những hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, về mặt văn hóa tâm linh bạn phải thật sự cân nhắc.

Tôn trọng văn hóa nơi sở tại
Tôn trọng văn hóa nơi sở tại

Không vi phạm pháp luật khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Luật pháp của các quốc gia đều rất nghiêm minh. Dù bạn có là người ngoại quốc thì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm. Vì vậy, hãy làm việc và sinh hoạt nghiêm túc, tránh gây phiền hà. Một điều người lao động dễ gặp phải đó là nghe lời dụ dỗ. Vì mong muốn có mức thu nhập cao hơn, cuộc sống tốt hơn mà nhiều lao động đã nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng xấu làm việc trái với quy định phạm luật…Bạn phải thực sự độc lập và tình táo với mọi lời dụ dỗ.

Chuẩn bị kĩ tâm lý cũng như kiến thức trước khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ giúp người lao động tránh bỡ ngỡ. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho những người có ý định đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Mách bạn kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tags: ,

Bình luận của bạn