Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Lưu ý khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều người lao động cần lưu ý.

Bạn thắc mắc rằng làm thế nào để trúng tuyển và được các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận sang làm việc? Làm thế nào để chọn được một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, tốt nhất trong số hàng trăm công ty? Hy vọng thông tin chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây giúp ích được cho bạn.

Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp

Doanh nghiệp hoạt động và phát triển càng lâu trong lĩnh vực đưa người lao động sang Nhật Bản thì chứng tỏ doanh nghiệp đó rất uy tín. Không dễ để được làm việc được với doanh nghiệp Nhật Bản, chính vì vậy muốn làm được thì công ty phải đào tạo và giữ chân được người lao động. Có thể nói mức thu nhập cho người lao động đi Nhật hấp dẫn hơn so với các nước khác, đời sống sinh hoạt tốt hơn, cộng với việc chỉ được đi tu nghiệp sinh Nhật Bản, thực tập sinh một lần nên việc giữ chân người lao động là rất khó. Hết hợp đồng người lao động sẽ trốn để đi làm tiếp ở Nhật, đó là mong muốn làm việc của người lao động nhưng là con dao giết chết doanh nghiệp phái cử và nhiều thế hệ sau. Hơn 90% tu nghiệp sinh ở Nhật Bản là người Trung Quốc, do họ làm rất tốt vai trò của tu nghiệp sinh, hết 3 năm là họ về nước và phát triển công việc theo mong muốn với những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và số vốn có được trong 3 năm. Khi một người lao động trốn ra ngoài và bị cơ quan chức năng bắt được thì doanh nghiệp tiếp nhận sẽ bị xem xét, nghiệp đoàn quản lý sẽ bị xử phạt và dĩ nhiên nghiệp là đoàn và doanh nghiệp đó sẽ không làm việc với công ty phái cử tại Việt Nam nữa. Do vậy, công ty có thâm niên đưa người lao động đi Nhật chắc chắn là một công ty có uy tín.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy cảnh giác
Xuất khẩu lao động Nhật Bản cảnh giác với các trò lừa đảo

Cảnh giác với công ty phí xuất khẩu thấp

Việc tuyển lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là rất khó, do các đối tác Nhật Bản rất khó tính trong việc lựa chọn lao động dẫn đến nhiều công ty sẽ cố tìm mọi cách để tuyển thật nhiều lao động cho dù chỉ có thể có một lượng nhỏ trong số những người lao động tham gia sẽ được tuyển đi. Tư vấn phí không đúng với giá thật là cách làm khá phổ biến ở nhiều đối tượng tư vấn, đặc biệt là ở những tay môi giới nhằm mục đích lôi kéo người lao động đi theo họ. Khi bạn đã nộp tiền đặt cọc với giá trị khá lớn để giữ chân thì ngay sau đó sẽ có hàng loạt các khoản phụ phí phát sinh thêm đổ lên đầu bạn. Chính vì vậy, khi lựa chọn doanh nghiệp đưa người lao động đi Nhật Bản thì bạn không nên để yếu tố chi phí quyết định việc chọn doanh nghiệp cho mình.

Lượng sức mình

Trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại bất kỳ công ty xuất khẩu lao động nào thì người lao động cũng nên nhìn vào điều kiện mình có được để tránh gặp hệ quả không hay.

  • Tài chính gia đình
  • Điều kiện bản thân

Nếu như bạn đã ở độ tuổi 34-35 nhưng bạn vẫn muốn phải đi Nhật bằng được, thì việc bạn sẽ bị rơi vào tay những kẻ lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản là khó tránh khỏi.

Với ngoại hình quá kém, chiều cao và cân nặng thừa hay thiếu là bất lợi rất lớn khi các bạn tham gia tuyển chọn. Nên nhớ rằng, bạn luôn phải đối đầu với 2-3 lao động khác khi doanh nghiệp Nhật tuyển chọn. Bạn không nên tham gia nếu không có những ưu thế hơn người như kinh nghiệm công việc, hay vốn tiếng Nhật hoặc vũ khí bí mật mà bạn nghĩ rằng các nhà tuyển dụng Nhật sẽ chọn bạn. Để đi xkld Nhật Bản, không phải bạn cứ đóng tiền là đi được mà bạn phải học thật nghiêm túc và đấu tranh với tỉ lệ chọi khá cao khi phỏng vấn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy thông minh khi lựa chọn
  • Coi thường công việc

Nếu bạn có suy nghĩ đi lao động xuất khẩu Nhật Bản chỉ là đi làm việc và lao động ở đâu cũng thế thì bạn đang tự làm khó mình. Kỷ luật là điều mà các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ nhìn vào đầu tiên, họ sẽ không bao giờ tiếp nhận một người lao động không cho họ thấy được khát khao, mong muốn sang Nhật làm việc của bạn.

Luôn hướng đến thành quả mà bạn sẽ nhận được

Để đi xkld Nhật Bản rất khó, thế nhưng nếu người lao động thật sự muốn theo đuổi thì chắc chắn sẽ đi được. Khi bạn lựa chọn được doanh nghiệp tốt, bạn sẽ được tham gia vào quá trình đào tạo bài bản và được phỏng vấn với một vài doanh nghiệp tiếp nhận sau đó thi tuyển liên tục thì chắc chắn bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm khi tiếp xúc với người Nhật, do vậy bạn sẽ biết cách lấy lòng các nhà tuyển dụng.Sau 3 năm đi lao dong nhat ban điều bạn nhận được không chỉ là khối lượng tích lũy tài chính trên 500 triệu mà bạn còn trưởng thành hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ tiếp nhận được một nền văn hóa tiên tiến hơn Việt Nam rất nhiều, cách tạo ra giá trị vật chất của họ cũng là điều bạn nên học hỏi. Bạn sẽ được tự lập, không phải phụ thuộc vào gia đình khi đi xkld Nhật Bản. Với vốn kinh nghiệm làm việc tại Nhật và ngoại ngữ Nhật Bản, sau khi về nước bạn hoàn toàn có thể công tác trong các lĩnh vực thương mại, sản xuất, du lịch và cũng có thể là sư phạm, dạy tiếng Nhật cho người Việt Nam.

Tags: ,

Bình luận của bạn