Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Luật mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 01/11/2017

Mỗi năm, các quy định về xuất khẩu lao động Nhật Bản lại có những sự thay đổi nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm mới trong luật về xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 01/11/2017 qua bài viết sau.

Những điểm mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thời hạn hợp đồng được nâng từ 3 năm lên 5 năm. Mặc dù vậy, chi phí ban đầu bỏ ra để đi xuất khẩu lao động vẫn là không đổi, không được tính thêm bất kỳ khoản phụ phí nào.
Từ 01/11/2017, bộ lao động-y tế Nhật Bản đã bổ sung thêm một số ngành nghề đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản, bao gồm: điều dưỡng, y tá, hộ lý,… Đây là một cơ hội vô cùng lớn, mở ra cho người lao động thuộc những ngành nghề này.

Nhiều cơ hội ngành nghề mở ra cho người đi xuất khẩu lao động

Nghiêm cấm việc thu tiền đặt cọc chống trốn của người lao động dưới mọi hình thức. Nếu công ty nào bị phát hiện, công ty đó sẽ phải nộp phạt cũng như không được đưa người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nữa.

Người lao động đã về nước do chấm dứt hợp đồng đúng hẹn, nếu vẫn được công ty cũ nhận lại làm việc, người lao động vẫn có quyền tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản lần thứ 2.

Từ 1/1/2018, mức lương cơ bản vùng sẽ được nâng lên 30 yên/giờ tại 47 tỉnh, thành do chính phủ Nhật Bản quy định.

Mức lương tối thiểu được nâng lên từ năm 2018

Từ năm 2018, các thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc xuất khẩu lao động sẽ cố gắng được cắt giảm một cách tối đa nhất để tạo điều kiện cho người lao động tiết kiệm được thời gian, chi phí đáng kể.

Từ năm 2018, Nhật Bản sẽ đẩy mạnh các dự án tiếp nhận nguồn lao động chất lượng cao sang làm việc như các ngành nghề kỹ sư, kỹ thuật viên chất lượng cao.

Bộ lao động- y tế của Nhật Bản sẽ phối hợp với bộ lao động kiểm tra lại mức phí mà các công ty môi giới tiếp nhận. Nếu mức phí nào vượt quá mức quy định sẽ bị cấm hoạt động, đưa người sang Nhật Bản xuất khẩu lao động.

Nhật Bản đang chuẩn bị cho Olympics 2020 tại Tokyo, do đó, họ cần nhiều nhân lực xây dựng. Chính vì vậy, yêu cầu cho các đơn hàng xây dựng sẽ đơn giản hơn với những tiêu chí cơ bản nhất trong năm 2018 này. Đây thực sự là một tin vui với người lao động Việt Nam đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên đây là một vài cập nhật mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 1/11/2017. Các bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn thêm cũng như cung cấp những thông tin cần thiết.

 

Bình luận của bạn