Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Lối rẽ cho bộ đội xuất ngũ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang lựa chọn xuất ngũ là con đường rèn rũa bản thân. Tuy nhiên, sau xuất ngũ thì làm việc gì được không ít bạn trẻ suy nghĩ. Liệu xuất khẩu lao động Nhật Bản sau xuất ngũ có phải là chọn lựa tối đa?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Từ năm 2004, Bộ LĐTBXH và Bộ Quốc Phòng đã ký thỏa thuận về việc tuyển chọn cũng như tổ chức đưa người lao động là bộ đội đã xuất ngũ đi lao động tại Hàn Quốc. Tại thời điểm đó, bộ đội xuất ngũ hiện đang làm việc tại Hàn Quốc đã chiếm 1/4 số lao động hiện tại của Hàn Quốc, với mức thu nhập trung bình là 1.000 USD/tháng.

Ngoài những chương trình xuất khẩu sang Hàn Quốc, Bộ còn hợp tác với các thị trường khác như Đài Loan, Trung Quốc, Slovakia…..Số liệu năm 2008 cho thấy, một số doanh nghiệp đã đưa được hơn 10.000 người lao động là bộ đội xuất ngũ đi xuất khẩu lao động, với mức chi phí từ 3.000-1.000 USD/Người.

Bộ đội sau xuất ngũ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

xuất khẩu lao động
Bộ đội xuất ngũ có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu như bạn vừa xuất ngũ và có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay các nước khác thì nên căn cứ một số yêu cầu sau:

Nếu trong thời gian bộ đội, bạn được đào tạo tay nghề làm việc thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện có tay nghề. Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên đi xuất khẩu lao động theo diện lao động phổ thông.

xuat_khau_lao_dong_nhat_ban_4
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn đi bộ đội nhưng đã tốt nghiệp những chương trình đại học theo các ngành như điện tử, điều khiển tự động, cơ khí chế tạo…..Cùng với trình độ tiếng Nhật tốt, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hệ kỹ sư dài hạn tại Nhật.

Lợi thế của bộ đội nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có sức khỏe tốt

Bộ đội xuất ngũ là đối tượng được đánh giá là có sức khỏe ổn định và tốt. Sức khỏe cũng là điều đầu tiên quyết định hiệu suất làm việc của một người lao động. Đặc biệt với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản khó tính. Do vậy mà nếu bạn thuộc trong đối tượng bộ đội xuất ngũ thì khả năng cao sẽ rất được ưu tiên khi chọn lựa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó.

Ý thức kỷ luật tốt

Môi trường quân đội cũng là nơi rèn rũa con người một cách hiệu quả. Do vậy mà đối tượng thuộc diện bộ đội xuất ngũ luôn là đối tượng được ưu tiên. Với một môi trường làm việc kỷ luật và đúng giờ như Nhật Bản thì bộ đội xuất ngũ là đối tượng phù hợp.

Bên cạnh đó, với những ưu điểm về sức khỏe hay ý thức kỷ luật, bộ đội xuất ngữ cũng sẽ dễ dàng trong việc gia hạn hợp đồng khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhưu vậy, việc chọn lựa có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng hay các nước khác sau xuất ngũ hay không là quyết định của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, hãy đưa ra những chọn lựa phù hợp để tốt nhất cho tương lai của mình nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn