Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Liệu xklđ nhật bản có phải là thiên đường như bạn từng mơ ước?

Nhiều người vẫn đang ấp ủ cho mình ước mơ đổi đời nhờ việc tham gia xklđ Nhật Bản. Một quốc gia có trình độ phát triển cao về mọi mặt của thế giới. Thế nhưng, chưa hẳn sang Nhật làm việc đã là sung sướng, là giàu có. Liệu rằng bạn có thấy được mặt trái ẩn phía sau nếu bạn tham gia xuất ngoại lao động tại đây.

Xklđ Nhật Bản gặp rào cản về ngôn ngữ và chi tiêu quá lớn

Xklđ Nhật Bản gặp trở ngại về ngôn ngữ
Xklđ Nhật gặp trở ngại về ngôn ngữ

Ai cũng nhìn thấy được khi xklđ Nhật Bản là bạn sẽ được hưởng mức lương cao, nhưng chưa nhìn thấy sự khó khăn, trắc trở của người lao động khi sang quốc gia này.  Khó hòa nhập ngôn ngữ, khả năng chi tiêu như thế nào. Tiếng Nhật được xem là thứ tiếng khó học nhất thế giới. Hơn nữa dân tộc này có lòng tự tôn rất cao nên việc sử dụng tiếng Anh tại đây không hề phổ biến. Nhiều người lao động chắc chắn kí được hợp đồng rồi nhưng khi sang đây thì lại vô cùng bỡ ngỡ bởi rào cản về ngôn ngữ quá lớn.

Không những thế, Nhật Bản là đất nước mà người lao động có thể làm ra số tiền lớn. Nhưng chi tiêu, vật giá tại đây khá cao, đắt đỏ. Khả năng làm ra tiền sẽ tương ứng với khả năng tiêu xài ở quốc gia này. Thật bất ngờ khi bạn biết rằng Tokyo được xem là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Bạn sẽ phải chi tiêu thế nào cho hợp lí, mà vẫn tiết kiệm được tiền mang về quê hương lập nghiệp. Hẳn đây là câu hỏi khiến nhiều lao động đau đầu suy nghĩ.

Xklđ sang Nhật khó khăn khi tự ý thức trong công việc.

Xklđ Nhật Bản khó khăn khi tự ý thức công việc
Xklđ Nhật Bản khó khăn khi tự ý thức công việc.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn để theo kịp tiến độ lao động của người dân tại quốc gia này. Tại Nhật, nếu bạn đến đúng giờ làm lại bị xem là quá muộn. Bởi bình thường, nhân công xứ hoa anh đào đến chỗ làm trễ nhất là 15 phút trước giờ làm. Họ tự ý thức được công việc cần phải làm, không đợi nhắc nhở hay nhờ cậy người khác. Do đó những ai có thói quen sống bừa bộn, xuề xòa, không có nề nếp cụ thể sẽ khó lòng hòa nhập tốt với môi trường làm việc tại đây.

Thêm nữa, người Nhật chú ý đến tính cộng đồng rất cao, như không trộm cắp. Nếu phạm phải sẽ bị kỷ luật nặng, đuổi về nước. Họ không bao giờ vứt rác bừa bãi, lại biết giữ gìn các công trình công cộng. Bạn không học hỏi được tính này thì mãi không thể chung sống hòa hợp được tại quốc gia này.

Như vậy chưa hẳn xuất khẩu lao động sang Nhật đã là sung sướng, no đủ, giàu sang, đổi đời, mà thứ bạn phải đánh đổi sẽ khá lớn. Người lao động nên suy nghĩ thật kĩ để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

15  Xem thêmCông ty xuất khẩu lao động và lợi thế hơn các ngành nghề khác

Tags: ,,,,,,,

Bình luận của bạn