Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Lần đầu xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc cần những gì?

Lần đầu xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc cần những gì?

Nhật Bản là một đất nước tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì thế mà nhiều người chọn xứ sở hoa anh đào là địa điểm lí tưởng để làm việc, học tập cũng như du lịch. Và cũng không ít người mong muốn làm việc ở đất nước tươi đẹp ấy luôn băn khoăn “Lần đầu xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc cần chuẩn bị những gì?”.Đó tưởng chừng như câu hỏi đơn giản nhưng không phải tất cả đều giải đáp được.

Lần đầu sang Nhật làm việc cần những gì?

Mùa đông lạnh giá ở Nhật

Vậy xuất khẩu lao động sang Nhật cần chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu những điều cơ bản nhất về đất nước và con người Nhật Bản

Điều đầu tiên vô cùng quan trọng là phải chuẩn bị những kiến thức cơ bản về khí hậu, thời tiết cũng như phong tục của người dân xứ này. Nhật Bản là một trong những nước có mức độ an toàn cao. Bạn có thể tự tin đi giữa đương phố vào lúc nửa đêm mà không lo về việc bị cướp giật hay hãm hại. Trộm cắp là điều tối kị của quốc gia này. Nếu không có tiền họ sẽ tự kiếm thức ăn thừa ở các cửa tiệm hoặc nhặt chai lọ để bán ve chai chứ không đi ăn xin hay giật đồ của người khác.

Phương tiện đi lại tại Nhật Bản chủ yếu là tàu điện ngầm và đi bộ. Thường thì người dân sẽ không ngại đi bộ ra ga tàu dù có mưa hay nắng. Chúng ta có thể thấy rõ được điều này trong truyện tranh cũng nhứ phim ảnh của Nhật. Nhật Bản cũng được coi là một đất nước vô cùng sạch sẽ.

So với Trung Quốc và Việt Nam thì mức độ sạch của Nhật vượt xa rất nhiều. Vì vậy, nếu là người có thói quen xả rác bừa bãi, hãy sửa nó ngay lập tức nếu bạn muốn sống ở Nhật.

Nhật Bản là một quốc gia có “xã hội thẳng đứng”. Điều này nghĩa là bạn tuyệt đối phải tôn trọng người lớn tuổi cũng như các bậc tiền bối. Đây là một trong những đặc tính tốt đẹp của người dân đất nước mặt trời mọc.

Khí hậu ở Nhật Bản tương đối ôn hòa nhưng thay đổi lớn từ Bắc vào Nam. Nhiệt độ chênh lệch giữa mùa nóng và mùa lạnh là vô cùng lớn( lên tới 30 độ). Nhật Bản cũng có 4 mùa đặc trưng. Mùa hè mưa rất nhiều, độ ẩm cao. Mùa thu thường xuyên có bão, động đất. Còn mùa đông rất lạnh, tuyết rơi là điều không thể tránh khỏi.

Khi trang bị những kiến thức cơ bản về đất nước này, bạn sẽ không phải lúng túng về cách ứng xử cũng như giáo tiếp khi làm việc tại đây. Điều này cũng hữu ích cho bạn chuẩn bị sẵn tinh thần, tâm lí cũng như đồ đạc cho chuyến đi sang Nhật đầy hứng thú.

Chuẩn bị kiến thức chuyên ngành một cách đầy đủ nhất có thể

Kiến thức văn hóa lao động Nhật Bản không thôi chưa đủ, bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức chuyên ngành mà việc bạn sắp làm một cách kĩ lưỡng để có một cuộc phỏng vấn thật hoàn hảo. Một điều quan trọng khi phỏng vấn là sự trung thực. Vì dù bạn có tìm mọi cách để nói dối thì họ vẫn có thể tìm ra được.

lần đầu sang Nhật làm việc cần những gì

Tiền Yên ở Nhật

Chuẩn bị tư trang trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Hành lý trước khi lên máy bay không nên quá nhiều, chỉ mang những thứ thiết yếu, hộ chiếu và vé máy bay là điều nên được quan tâm hàng đầu. Và cũng đừng quên đổi tiền trước khi nhập cảnh. Như vậy thủ tục không quá phức tạp và chi phí cũng rẻ hơn.

Đến đây, chắc câu hỏi “lần đầu sang Nhật làm việc cần những gì” không còn là một câu hỏi khó với bạn nữa. Hãy sẵn sàng đến với Nhật Bản bằng một tinh thần thoải mái nhất và kiến thức đầy đủ nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn