Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm việc tại nhà máy Nhật Bản được lợi gì?

Lựa chọn làm việc tại nhà máy Nhật Bản đang trở thành xu thế gần đây. Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình học đi theo 2 con đường: ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy, lợi ích của việc này là gì?

Mức thu nhập cao hơn

Lý do khá quan trọng khi lao động lựa chọn làm việc tại nhà máy Nhật Bản là mức lương. Thông thường, lao động làm việc tại các công ty nước ngoài sẽ có mức thu nhập cao gấp 3 lần so với công ty Việt Nam.

lam-viec-tai-nha-may-nhat-ban-2
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có mức lương cao hơn

Nếu làm việc tại nhà máy Nhật Bản ở Việt Nam thì mức thu nhập dao động từ 7 -30 triệu đồng tùy vào trình độ và tay nghề. Lao động đã qua đào tạo có mức lương cao hơn lao động chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông. Nếu làm tại vị trí kĩ thuật viên, điều khiến hệ thống máy móc, lập trình viên thì mức thu nhập lên đến 30 – 50 triệu đồng. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm các công ty Nhật Bản để ứng tuyển.

Nếu làm việc tại nhà máy Nhật Bản ở chính đất nước mặt trời mọc thì mức thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều.

lam-viec-tai-nha-may-nhat-ban-3
Làm việc tại nhà máy Nhật Bản được lợi gì?

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Lao động đã từng làm việc tại nhà máy Nhật Bản hoặc từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều thừa nhận lối làm việc chuyên nghiệp, kỉ luật của công ty Nhật. Do đó, người lao động được rèn luyện và học tập phong cách làm việc hiệu quả, nhanh chóng của con người Nhật Bản.

Ngoài ra, người lao động còn được lĩnh hội kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp về lĩnh vực mình đang làm.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Nếu đã làm việc tại nhà máy Nhật Bản trong một khoảng thời gian đủ dài thì người lao động đã nắm trong tay: kiến thức, kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Do đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho người lao động luôn rộng mở. Trong trường hợp, lao động không tiếp tục làm việc tại nhà máy Nhật Bản thì họ vẫn có nhiều khả năng xin việc tại các doanh nghiệp nước ngoài khác.

lam-viec-tai-nha-may-nhat-ban-4
Cơ hội việc làm mở rộng sau khi làm việc tại nhà máy Nhật Bản

Làm việc tại nhà máy Nhật Bản có phúc lợi tốt

Yêu cầu trong công việc của Nhật rất khắt khe. Tuy nhiên, các công ty Nhật Bản cũng rất chú trọng đến quyền lợi cho người lao động. Các loại bảo hiểm lao động, bảo hiểm thất nghiệp…đều được thực hiện nghiêm chỉnh. Ngoài ra, họ cũng xây dựng những chính sách đãi ngộ tốt dành cho người lao động. Đặc biệt, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam cũng tổ chức các chương trình văn nghệ, du lịch hàng năm cho người lao động. Vì vậy, ngoài quyền lợi về kinh tế, người lao động được hưởng thêm những chính sách để xây dựng văn hóa tinh thần.

Với những lý do trên, bạn đã có cái nhìn toàn diện về các công ty Nhật Bản? Nếu có ý định làm việc tại nhà máy Nhật Bản, bạn nên thử sức.Chắc chắn, đó là trải nghiệm thú vị.

Làm việc tại nhà máy Nhật Bản được lợi gì?

Tags: ,

Bình luận của bạn