Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm việc tại nhà máy Nhật Bản có khổ và vất vả không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Làm việc tại nhà máy có khổ và vất vả không?

Với những nét tương đồng về văn hóa cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh trong thời gian gần đây Nhật Bản đang trở thành thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều lao động Việt. Với thu nhập ở mức khá, chế độ tốt cho người lao động, tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra hoài nghi liệu với áp lực công việc cao, tính kỷ luật của người Nhật thì làm việc tại đây có khổ và vất vả không?

Trong bài viết này xuatkhaulaodongnhatban.info.vn sẽ phân tích một số vấn đề liên quan đến thắc mắc này để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường lao động đầy tiềm năng này.

Mức lương của người lao động tại Nhật Bản
So với những thị trường lao động khác như Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia…thì mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức cao hơn. Thông thường mức lương mức luong cơ bản của người lao động sẽ rơi vào khoảng 25 triệu – 30 triệu đồng/ tháng chưa kể làm thêm, tăng ca.
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?
Với mức thu nhập như vậy thì làm việc tại Nhật có vất vả không? Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để đi Nhật làm việc quy trình tuyển dụng, thi tuyển sẽ rất khắt khe hơn so với những thị trường khác bạn sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn khắt khe. Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, khó khăn. Hơn thế nữa, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ:  ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng đượ hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại…
 
Môi trường làm việc tại Nhật liệu có hà khắc
Người Nhật họ rất đúng giờ, tuân thủ quy định của công ty và để cao tính kỷ luật. Khi hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc. Bởi Nhật Bản được đánh giá là có môi trường làm việc thân thiện và ổn định hàng đầu thế giới. Nhiều doanh nghiệp họ còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt trong học tập và làm việc tại Nhật.
Tổng Kết:

Mỗi công việc, ngành nghề sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau, khái niệm vất vả đôi khi cũng khá là trừu tượng. Đến Nhật làm việc chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn như sau: học tốt tiếng Nhật, tuân thủ giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với công việc và cuộc sống hiện tại.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín, xkld Nhật bản bay nhanh 2016-2017
Xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín, xkld Nhật bản bay nhanh 2016-2017

Tags: ,

Bình luận của bạn