Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật – Dễ hay khó?

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật – Dễ hay khó?

Một điều khiến người lao động đau đầu khi sang Nhật Bản làm việc là lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi làm việc ngành xây dựng tại Nhật, việc lựa chọn ngành nghề của bạn khi xuất khẩu lao động sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đời sống sinh hoạt

Tại Việt Nam, các công nhân xây dựng phải dựng lều để ngủ, thiếu thốn đủ đường. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại tại Nhật Bản. Công nhân xây dựng tại Nhật Bản chỉ phải làm 8 tiếng/ ngày và có nhà riêng để ở. Tất cả những điều kiện sinh hoạt như điện nước, điều hòa, nấu ăn, đi lại đều được xí nghiệp chăm sóc chu đáo.

Nếu không đảm bảo tất cả những yếu tố này, công ty đã vi phạm luật tiếp nhận lao động Nhật Bản. Hơn nữa, nhà ở của công nhân và công trường thường cách xa nhau, không phải chịu những ô nhiễm khi ở ngay chỗ làm như các công nhân xây dựng Việt Nam nữa.

An toàn là trên hết

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật, bạn hoàn toàn yên tâm về cách đảm bảo an toàn cực kì quy chuẩn và tiên tiến. Máy móc, công cụ xây dựng đều tuân theo quy chuẩn an toàn thế giới. Và tuyệt đối không sử dụng những thứ đã quá tuổi thọ theo luật an toàn lao động.

lam-viec-nganh-xay-dung-tai-nhat-1
Đảm bảo an toàn xây dựng

Mỗi người lao động khi sang Nhật Bản đều được đóng bảo hiểm. Mỗi cá nhân khi gặp tai nạn trong khi làm việc liên quan đến tính mạng sẽ được nhận mức bảo hiểm từ 2,5 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng. Vì thế, các doanh nghiệp hay công ty xây dựng không bao giờ để công nhân rơi vào nguy hiểm.

Đảm bảo thu nhập ổn định

Đặc dù của ngành xây dựng là làm việc ngoài trời. Vì vậy không thể tránh được những bất lợi do thời tiết gây ra. Với những đợt mưa kéo dài khó tránh việc phải nghỉ làm, đồng nghĩa với mức thu nhập giảm xuống. Tuy nhiên, người lao động có thể chuyển qua những công đoạn khác mà ít bị ảnh hưởng bởi mưa nắng.

Nhưng các bạn không cần quá lo lắng về điều này. Làm việc ngành xây dựng tại Nhật thường có mức lương nhỉnh hơn so với các ngành khác. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, các xí nghiệp sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn tăng ca để đảm bảo thu nhập và thời gian làm việc cho người lao động.

>>> Thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cần những gì?

Ngành xây dựng Nhật Bản rất được coi trọng

Điều này là lẽ tất yếu bởi Nhật Bản thường xuyên phải hứng chịu thiên tai. Động đất xảy ra như cơm bữa buộc chính phủ chú trọng hơn vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển ngành xây dựng. Đó là nền tảng để đất nước Nhật Bản sẵn sàng đối mặt với thiên tai.

lam-viec-nganh-xay-dung-tai-nhat-2
Ngành xây dựng tại Nhật rất được coi trọng

Đặc biệt, với kì Olympic 2020 sắp diễn ra tại đất nước này, nhu cầu tuyển dụng công nhân lao động ngành xây dựng càng lớn. Ước tính mỗi năm Nhật Bản cần 150.000 công nhân xây dựng nước ngoài phục vụ cho ngành xây dựng.

Vậy là, làm việc ngành xây dựng tại Nhật không khó như mọi người nghĩ. Hơn nữa còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt hơn nhiều lần ở Việt Nam. Đây được coi là 1 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tags: ,

Bình luận của bạn