Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm việc ngành xây dựng tại nhật – cơ hội và thử thách

Làm Việc Ngành Xây Dựng Tại Nhật – Cơ Hội Và Thử Thách

Trong vài năm trở lại đây, làm việc ngành xây dựng tại Nhật trở thành một xu hướng được rất nhiều người Việt ưu tiên lựa chọn bởi những lợi ích to lớn mà công việc này mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh những quyền lợi tuyệt vời thì ngành xây dựng tại xứ sở mặt trời mọc cũng có rất nhiều gian nan, thách thức đang chờ đón mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu kỹ, xác định tư tưởng để có thể cố gắng giành thật nhiều thành công khi xuất khẩu lao động hướng này.

Cơ Hội Khi Làm Việc Ngành Xây Dựng Tại Nhật:

Trong tất cả các ngành nghề xuất khẩu lao động thì có thể nói làm việc ngành xây dựng tại Nhật là công việc được ưu tiên, có nhiều quyền lợi tốt nhất. Chính vì vậy, đây luôn là ngành dẫn đầu về số lượng người đăng kí tham gia trong nhiều năm nay.

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật có nhiều cơ hội
Làm việc ngành xây dựng tại Nhật có nhiều cơ hội

Việc đầu tiên mà người lao động thường để ý tới đó chính là thu nhập, xét riêng khía cạnh này thôi thì làm việc ngành xây dựng tại Nhật cũng đã vượt trội hơn các ngành nghề khác rồi. Trung bình mỗi tháng người lao động theo ngành này có thể kiếm được từ 31 – 35 triệu đồng. Vì có mức lương cao nên hầu như công nhân không bị áp lực tâm lí cũng như không phải vất vả tìm các công việc làm thêm như các ngành nghề khác.
Ngoài ra, làm việc ngành xây dựng tại Nhật còn có rất nhiều ưu đãi khác như đảm bảo an toàn tuyệt đối, hỗ trợ bảo hiểm, dụng cụ bảo hộ, phương tiện đi lại, chỗ ăn, ở, sinh hoạt đầy đủ,v.v… Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017 người lao động làm việc ngành xây dựng có thể được gia hạn hợp đồng khi còn đang sở tại Nhật hoặc quay lại đúng ngành này thêm 3 năm khi đã trở về nước. Kết hợp với đó là cơ hội tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề ở một đất nước phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản.

Thử Thách Khi Làm Việc Ngành Xây Dựng Tại Nhật:

Tất nhiên với bất kì một công việc nào có lợi ích càng cao thì yêu cầu, thử thách cũng càng lớn và làm việc ngành xây dựng tại Nhật cũng không ngoại lệ. Mặc dù đây là một ngành có số lượng đăng kí tham gia lớn, hồ sơ cần tuyển nhiều vậy nhưng cũng có không ít người bị loại hoặc không thể thành công với hướng đi của mình.

Làm việc ngành xây dựng tại Nhật ẩn chứa nhiều thách thức
Làm việc ngành xây dựng tại Nhật ẩn chứa nhiều thách thức

Lí do đầu tiên là bởi vì làm việc ngành xây dựng tại Nhật yêu cầu sức khỏe, thể lực cao hơn các ngành nghề khác nhiều, chính vì vậy không phải ai cũng có thể vượt qua được vòng sơ loại khó khăn. Ngoài ra, một số công việc của ngành này cũng đòi hỏi tay nghề trong khi nhiều người chưa đáp ứng đủ được yêu cầu đó. Hơn nữa, mặc dù ngành xây dựng tại Nhật thực sự phát triển, hiện đại, an toàn và khoa học nhưng cũng không thể hoàn toàn che đi những khó khăn của ngành nghề này. Quyết định đi theo hướng này là bạn sẽ phải thường xuyên làm việc ở ngoài trời, trên cao và phải làm những công việc nặng nhọc hơn các ngành nghề khác vì vậy không phải ai cũng có thể thành công trên đất nước mặt trời mọc khi đi theo ngành này.
Trên đây là những cơ hội, thách thức mà làm việc ngành xây dựng tại Nhật sẽ mang đến cho những lao động Việt đã và sắp đi xuất khẩu lao động. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích góp phần cho người lao động những quyết định sáng suốt, xác định tư tưởng và cố gắng hơn để thành công tại đất nước mặt trời mọc.

>>> Xem thêm: Cẩm nang xuất khẩu lao động

Bình luận của bạn