Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm sao để làm việc tốt tại Nhật Bản?

Làm sao để làm việc tốt tại Nhật Bản?

Để làm việc tốt tại Nhật Bản người Việt Nam xuất khẩu lao động sang Nhật cần thực sự hiểu về văn hóa làm việc của nước này. Theo những nhận xét chung của các ông chủ Nhật Bản, người Việt có những đức tính lao động cần cù, chịu khó và sáng tạo. Nhưng bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng, người Việt xuất khẩu lao động sang Nhật thường bị sốc với cách làm việc của các doanh nghiệp và cảm thấy rất khó khăn để hòa nhập.

Làm sao để làm việc tốt tại Nhật Bản?

Lao động Việt Nam tại Nhật Bản được các ông chủ đánh giá tốt

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích cho bạn để bạn có thể làm việc tốt hơn tại Nhật Bản:

Luôn giữ kỷ luật tốt

Lao động Việt Nam xuất khẩu sang Nhật mới đầu sẽ cảm thấy sốc với nền nếp giờ giấc làm việc tại đây. Giờ giấc chuẩn từng phút! Và nếu bạn có thói quen cao su giờ chắc chắn bạn rất khó hòa nhập tại đây.

Để có thể làm việc tốt tại Nhật Bản, bạn nên nhớ luôn luôn đúng giờ, đúng hẹn và làm hết các công việc đã nhận với ông chủ. Nếu không, uy tín của bạn trong mắt người chủ sẽ nhanh chóng bị phá hỏng. Người Nhật không quen với những nhân công vi phạm kỷ luật tối thiểu nhất là giờ giấc!

Tuân thủ mọi nội quy quy định tại nơi làm việc

Trong luật lao động của Nhật và cả trong quy định của từng công ty, nội quy quy định sinh ra nhằm mục đích bảo vệ người lao động. Đồng thời nó cũng giúp cho môi trường làm việc tại xí nghiệp được chuyên nghiệp và văn minh hơn. Bạn là thực tập sinh tại Nhật hay lao động xuất khẩu sang Nhật làm việc, bạn cần tuân thủ những quy định chung này.

Bạn nên giữ thái độ nhã nhặn và lịch sự nơi làm việc. Đồng thời bạn nên ăn mặc sao cho phù hợp với quy định chung của xí nghiệp, luôn mang đầy đủ các dụng cụ bảo hộ trên người.

Làm sao để làm việc tốt tại Nhật Bản

Kiên trì tập trung vào công việc

Tập thói quen làm việc tận tâm, kiên trì và chịu khó

Để hoàn thành tốt công việc của mình khi xuất khẩu lao động sang Nhật, trong giờ làm việc bạn chỉ nên tập trung vào công việc của mình.

Tại Nhật, sự tận tâm, kiên trì, chăm chỉ và chịu khó của người Việt được đánh giá rất cao. Bạn có thể chưa cứng cáp về tay nghề, nhưng nếu bạn làm việc với tinh thần cần mẫn đó, bạn sẽ được các ông chủ tạo điều kiện thuận lợi.

Luôn nhớ: chất lượng là số 1

Khi bạn làm việc tại Nhật Bản, hiệu quả công việc của bạn không chỉ được đánh giá bằng thái độ làm việc mà còn ở kết quả công việc cuối cùng. Người Nhật quan niệm rằng, không cần biết bạn mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành, nhưng kết quả cuối cùng phải thật hoàn hảo.

Có thể nói, đây cũng chính là “thương hiệu” riêng mà các sản phẩm Nhật Bản để lại trong tâm trí người sử dụng trên toàn thế giới. “Made in Japan” luôn là những sản phẩm có chất lượng hàng đầu và hoàn hảo nhất.

Chịu khó quan sát học hỏi

Xuất khẩu lao động sang Nhật là cơ hội để người Việt trẻ trải nghiệm cuộc sống và học hỏi cách làm việc của người Nhật. Về bản chất, người Nhật tạo điều kiện cho lao động Việt Nam qua tu nghiệp, nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng làm việc khoa học, để trở về xây dựng đất nước.

Nếu bạn có may mắn có cơ hội được sang Nhật, thì bạn đừng quên nhắc nhở chính bản thân mình. Thời gian làm việc tại Nhật của bạn có hạn, và bạn cần liên tục quan sát học hỏi suốt quá trình làm việc. Tập trung tu dưỡng bản thân cả về thói quen, tác phong và kỹ năng làm việc. Đồng thời cũng học hỏi các tư duy và suy nghĩ của người Nhật trong công việc. Những gì bạn học được từ đây sẽ có giá trị lớn khi bạn trở về nước sau này.

Để có những thông tin mới nhất về các đơn hàng lao động của Nhật Bản, bạn có thể liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!

Tags: ,

Bình luận của bạn