Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm sao để được gia hạn hợp đồng thực tập sinh nhật bản ngành xây dựng

Để Được Gia Hạn Hợp Đồng Thực Tập Sinh Nhật Bản Ngành Xây Dựng

Năm 2016 có lẽ là dấu mốc lớn làm nên bước phát triển vượt trội và tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng bởi hàng loạt các ưu đãi, quyền lợi dành cho ngành này của chính phủ đất nước mặt trời mọc. Ngoài những ưu đãi về bảo hiểm, tiền lương,v.v… thì việc được gia hạn hợp đồng từ 3 lên thành 5 năm cũng làm nhiều người đã và sắp làm việc ngành xây dựng tại Nhật háo hức. Tuy nhiên, chắc chắn không phải ai cũng sẽ được gia hạn, vậy làm thế nào để trở thành một trong những người may mắn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thực Tập Sinh Nhật Bản Phải Cố Gắng Rèn Luyện – Tích Lũy Kiến Thức:

Để đậu thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng đã khó rồi, được gia hạn hợp đồng còn khó hơn, tuy nhiên nếu được gia hạn thì chắc chắn những quyền lợi sẽ nhiều hơn đối với người lao động. Nếu bạn mong muốn được gia hạn hợp đồng thì hãy biết rằng quyết định của chủ doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách làm việc, kỹ năng của chính bạn.

Thực tập sinh Nhật Bản phải cố gắng rèn luyện và tích lũy kiến thức
Thực tập sinh Nhật Bản phải cố gắng rèn luyện và tích lũy kiến thức

Bởi vì người quyết định gia hạn hợp đồng cho thực tập sinh Nhật Bản là chủ doanh nghiệp vì vậy mà việc có hoàn thành được ước nguyện hay không phụ thuộc vào chính bản thân người lao động. Mỗi công nhân phải xác định ngay từ đầu, để rồi cố gắng, rèn luyện, tích lũy kiến thức nhằm chứng tỏ cho doanh nghiệp xứ sở hoa Anh Đào thấy mình là người có ý chí, nghiêm túc, kỷ luật và năng lực. Khi đó, chắc chắn doanh nghiệp sẽ không thể nào bỏ qua bạn trong đợt tuyển chọn công nhân gia hạn hợp đồng được.

Doanh Nghiệp Có Nhu Cầu Gia Hạn Thêm Thực Tập Sinh Nhật Bản:

Mặc dù thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng hiện tại gần như là nghề duy nhất có cơ hội gia hạn hợp đồng sau 3 năm làm việc nhưng điều đó còn phụ thuộc vào khả năng của bản thân người lao động cũng như nhu cầu, tiêu chí của mỗi doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có nhu cầu gia hạn hợp đồng với thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng
Doanh nghiệp có nhu cầu gia hạn hợp đồng với thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng

Tất nhiên hiện tại nhu cầu của các ngành xây dựng tại xứ sở hoa Anh Đào là cực kì nhiều, tuy nhiên cũng có thể một số trường hợp không gặp may mắn vì công ty đã đủ số lượng người lao động. Nếu nhu cầu của chủ doanh nghiệp càng nhiều thì cơ hội mở ra cho thực tập sinh Nhật Bản chắc chắn sẽ càng lớn. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có những tiêu chí, yêu cầu riêng đối với lao động trong việc gia hạn hợp đồng. Chung quy lại thì vẫn là phong cách làm việc nghiêm túc, kỷ luật, tự giác, ý chí và kỹ năng nghề, văn hóa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì chúng tôi vẫn tin rằng nhu cầu gia hạn hợp đồng với lao động ngành xây dựng trong thời gian tới chắc chắn sẽ tăng lên và một khi đã được gia hạn thì quyền lợi, ưu đãi cho các công nhân sẽ tốt hơn rất nhiều.
Việc chính phủ, doanh nghiệp quyết định cho thực tập sinh Nhật Bản có thể gia tăng hợp đồng trên 3 năm là một cơ hội vô cùng lớn và tuyệt vời cho các lao động ngành xây dựng. Mỗi người lao động nên tận dụng cơ hội này bằng việc cố gắng làm việc nghiêm túc, kỷ luật, thể hiện tinh thần ham học hỏi và có kỹ năng, kiến thức tốt thì lợi ích, quyền lợi cho bản thân chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

Bình luận của bạn