Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm thêm ngoài giờ: nguồn thu nhập cao của xklđ nhật bản

Làm Thêm Ngoài Giờ: Nguồn Thu Nhập Cao Của Xklđ Nhật Bản

Làm thêm luôn đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho những ai tham gia xklđ Nhật Bản. Nhưng bạn đang làm thêm tại Nhật chứ không phải ở Việt Nam, vậy thì lương bổng, chế độ đối với nhân viên hay địa điểm để bạn có thể làm thêm như thế nào là an toàn, đảm bảo được quyền lợi?

Lương làm thêm xklđ Nhật Bản cao vì không trừ phụ phí

Lương làm thêm của xklđ Nhật Bản cao vì không thu phụ phí
Lương làm thêm của xklđ Nhật Bản cao vì không thu phụ phí

Trong thực tế làm việc, người tham gia xklđ Nhật Bản chỉ phải làm 8 tiếng/ngày, trừ khi có tăng ca sẽ được hưởng chế độ ghi rõ trong hợp đồng. Vậy ngoài thời gian đó, người lao động hoàn toàn rảnh rỗi, họ nên biết tận dụng thời gian này một các hợp lí và vừa sức. Hơn nữa, lương làm thêm, tăng ca, ngoài giờ của người lao động được tính đến 130% hoặc có thể hơn, vào các ngày lễ tết, lương thường lên đến 200%.
Thêm nữa, lương làm thêm không bị trừ phụ phí, nên người lao động được nhận trọn số tiền do công sức mình làm ra. Nếu một ngày bạn làm thêm 2 giờ, nghỉ thứ 7, chủ nhật thì cả tháng có được 44h làm thêm, tích góp gần 43.000 Yên, tương đương 9 – 10 triệu đồng. Nhưng như vậy người lao động phải chấp nhận lao động cực hơn mức bình thường.

Xklđ Nhật Bản làm thêm ngoài giờ ở đâu?

Xklđ Nhật Bản làm thêm ngoài giờ
Xklđ Nhật Bản làm thêm ngoài giờ

Xklđ Nhật Bản rất hay lo lắng về việc làm thêm của ngành nghề bản thân ứng tuyển. Tuy nhiên, khi biết tận dụng thời gian hợp lí thì việc làm thêm không hề khó khăn đối với bất cứ ngành nào. Với nông nghiệp, bạn có thể làm tăng ca khi dậy sớm 3 – 4h sáng để xử lí rau củ quả kịp cho chuyến vận chuyển ban sáng, hay làm đến 9 – 10h đêm trong nhà kính, mặc dù có hơi cực một chút, nhưng công sức của bạn sẽ được đền bù xứng đáng.
Không chỉ vậy, ở ngành xây dựng người lao động cũng hay lo lắng rằng kiếm đâu ra việc để làm thêm. Thế nhưng trong các công trình, cả ngày bạn không thấy ai xuất hiện vậy mà công trình cứ cao lên mãi, vì có những loại xe chuyên dụng trong xây dựng chỉ được hoạt động từ 20h – 6h sáng hôm sau. Đây là lí do để ngành này rất cần những lao động có sức khỏe để làm ca đêm.
Có khi công việc hậu cần khi lau chùi, quét dọn nhà xưởng, xí nghiệp cũng được tính vào giờ làm thêm của bạn. Những việc này không nặng nhọc, không khó, tuy nhiên nó cần thái độ làm việc tích cực từ người lao động, khả năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ trong xí nghiệp.

Như vậy để tham gia làm thêm khi xklđ Nhật Bản không hề khó khăn. Tuy nhiên bạn cần nắm chắc một số thông tin, để đảm bảo được quyền lợi của bản thân và tham gia làm việc một cách có hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cẩm nang xuất khẩu lao động

Tags:

Bình luận của bạn