Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản?

Nhật Bản là một trong những nước có chất lượng giáo dục đứng đầu trên thế giới. Do đó, được học tại các trường đại học ở “đất nước mặt trời mọc” là niềm vui, sự hãnh diện cũng như ao ước của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản lại là băn khoăn của hầu hết các bạn trẻ.

Đại học tại Nhật Bản – Niềm mơ ước của hàng triệu sinh viên trên thế giới

Theo bảng xếp hạng tại Nhật cũng như trên thế giới, Nhật Bản có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng, uy tín về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của sinh viên. Hiện những tên trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản có thể điểm qua như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka,…

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản?

Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu thì những sinh viên từng du học Nhật Bản có thể chịu áp lực công việc lớn trong môi trường làm việc đòi hỏi sự sáng tạo mà vẫn đáp ứng chất lượng công việc tốt nhất. Do đó, làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản là chủ đề lớn, một niềm mong mỏi của hàng ngàn, hàng triệu sinh viên ngay cả trong nước và cả trên thế giới.

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản?

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản?

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản?

Để được chấp thuận vào học tại các trường Đại học Nhật Bản thì du học sinh cần phải thi đỗ một kỳ thi vô cùng quan trọng mà trường đại học đó chỉ định. Tuy nhiên, tất cả các du học sinh cần phải vượt qua 2 kỳ thi mà phần lớn các trường đại học yêu cầu như sau:

Kỳ thi du học Nhật Bản

Đây là kỳ thi cũng được áp dụng ở Nhật từ năm 2002 nhằm đánh giá kiến thức cũng như năng lực cơ bản của học sinh nước ngoài có nguyện vọng được vào học bậc đại học ở Nhật.

Thời gian tổ chức thi thường 1 năm 2 lần vào tháng 6, tháng 11. Các môn thi thường gồm: Toán, tiếng Nhật, Khoa học xã hội, khoa học tự nhiên.

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ

Ngoài kỳ du học Nhật Bản thì kỳ thi tiếp theo bạn cần vượt qua là năng năng lực Nhật. Kỳ thi này nhằm đánh giá lực học tiếng Nhật của du học sinh. Kỳ thi có 4 cấp độ được xếp từ dễ đến khó. Thời gian thường tổ chức vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 12 hàng năm tại Nhật, các nước trên thế giới, trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Hi vọng rằng, qua bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chính xác câu hỏi băn khoăn: Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản? để từ đó bạn sẽ vạch ra kế hoạch học tập, ôn luyện hiệu quả để đạt được mơ ước của mình!

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về: xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúc các bạn thành công!

Tags: ,

Bình luận của bạn