Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Làm thêm giờ khi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho thu nhập cao

Xuất khẩu lao động Nhật Bản khi làm thêm giờ liệu có cho thu nhập cao

Khi đi xuất khẩu lao động bạn luôn mong muốn có được mức thu nhập cao nhưng lương cơ bản lại không đáp ứng được điều đó. Rất nhiều người khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lương làm thêm giờ còn nhiều  hơn lương cơ bản giúp cho mức lương thực lĩnh cao hơn rất nhiều.

làm thêm giờ khi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Làm thêm giờ ở Nhật cho thu nhập cao

Đối với người đi xuất khẩu lao động thì sau giờ hành chính thời gian làm thêm giờ là rất đáng quý. Do khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn không bị ràng buộc việc gia đình, vui chơi bạn bè nên bạn có thể dồn hết thời gian vào việc làm thêm để mức thu nhập được cải thiện hơn.

Trong hợp đồng mà các bạn ký với xí nghiệp khi đi lao động Nhật Bản mức lương cơ bản là dành cho 8 tiếng mỗi ngày, hàng tuần được nghỉ thứ 7, chủ nhật, vậy thời gian dảnh dỗi đó bạn làm việc gì? Hãy đăng ký làm thêm nếu bạn có đủ sức lực. Các công ty Nhật Bản đều trả lương rất chuẩn theo từng giờ làm việc, bạn làm thêm 1 giờ sẽ tính tiền 1 giờ riêng. Theo luật lao động của Nhật, khi bạn làm thêm giờ bạn sẽ nhận mức lương bằng 130% so với mức lương trong giờ hành chính, khi bạn làm những ngày nghỉ thì mức lương có thể gấp đôi so với ngày thường. Chính vì vậy nếu chăm chỉ làm thêm mức lương hàng tháng của bạn có thể rất cao.

Nếu như khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ bị trừ phí bảo hiểm ở lương cơ bản thì khi bạn làm thêm giờ khoản tiền đó sẽ không phải chịu bất kỳ khoản thuế phí nào.

làm thêm giờ khi xuất khẩu lao động
Làm thêm giờ ở Nhật cho thu nhập cao hơn

Nếu như công ty bạn đăng ký xkld nhật bản không có việc làm thêm thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm ở một công ty khác chỉ cần công việc đó không làm ảnh hưởng đến công việc ở xí nghiệp bạn đã ký hợp đồng làm việc. Vì vậy bạn không phải quá lo lắng vấn đề công ty của bạn có việc làm thêm hay không.

Vậy thì những ngành nghề nào thường có nhiều việc làm thêm cho người lao động? Khi đăng ký đi làm Nhật Bản bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ và nếu có thể hãy làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là ngành nghề có công việc làm thêm nhiều và ổn định nhất. Do nông nghiệp của Nhật Bản được làm với công nghệ trang thiết bị hiện đại, được trồng trong nhà kính nên công việc không thể ngắt quãng. Thông thường khi làm nông nghiệp ban ngày là xử lý các công việc khác còn đến tối sẽ làm khâu phân loại, đóng gói để sáng hôm sau phân phối cho các hệ thống cửa hàng, siêu thị. Vì vậy khi làm nông nghiệp ở Nhật Bản bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm thêm.

Bình luận của bạn