Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Nhật Bản- thị trường xuất làm việc tiềm năng mà nhiều người lao động muốn đặt chân tới. Tuy nhiên, để sang được đến nơi không phải là điều đơn giản.

Bài viết dưới đây xin cung cấp một số lưu ý khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động sang Nhật

1.Câu hỏi mở đầu cho cuộc phỏng vấn

Bất kể một cuộc phỏng vấn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hay phỏng vấn xin việc, câu hỏi đầu tiên cũng là giới thiệu bản thân. Đây là câu hỏi gây ấn tượng đầu tiên cho nhà phỏng vấn. Vì vậy, người lao động hãy cứ tự tin, thoải mái khi trả lời câu hỏi. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn chân thành và tôn trọng với công việc.

xuat-khau-lao-dong-sang-nhat-01
Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

2.Những câu hỏi liên quan đến công việc cũ

Thông thường, bản trình bày công việc của bạn đã bao gồm những công việc cũ bạn đã làm. Do vậy mà chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi câu hỏi liên quan đến lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ. Lời khuyên cho những người xuất khẩu lao động sang Nhật khi phỏng vấn có câu hỏi này, đó là: Hãy trả lời một cách thông minh, tránh những lý do khiến bạn bị mất điểm trước mắt nhà tuyển dụng. Đừng để nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người thiếu kiên trì và vô trách nhiệm với công việc.

3.Câu hỏi về bản thân

Những câu hỏi về điểm manh, yếu của bản thân cũng chính là cơ hội cho bạn.

Khi trình bày điểm mạnh, hãy chú ý đến những điểm có lợi cho công việc, những điểm chứng tỏ bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Khi trình bày điểm yếu, chú ý đến những yếu tố thể hiện điểm yếu đó là vô hại với công việc bạn ứng tuyển.

>>> Lương bao nhiêu khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuat-khau-lao-dong-sang-nhat
Phỏng vấn xuất khẩu lao động sang Nhật

4.Câu hỏi về mức lương

Bạn có thể tham khảo mức lương của những người xuất khẩu lao động sang Nhật để có đề xuất lương phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề xuất một mức lương mà cảm thấy đúng với năng lực của mình hoặc thấp hơn chút ít nhé. Tốt hơn hết là nên thấp hơn một chút. Bởi vì, nếu bạn là một lao động có năng lực, nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ để tuột mất bạn đâu.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến những câu hỏi phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để có buổi phỏng vấn hiệu quả nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn