Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động diện kỹ sư Nhật Bản

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động diện kỹ sư Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu về tiến bộ khoa học kĩ thuật và công nghệ của Châu Á. Chính vì thế mà những năm gần đây, nhiều người Việt Nam có xu hướng xuất khẩu lao động sang Nhật để học hỏi kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thực tế với máy móc tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới.

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động diện kỹ sư Nhật Bản

   Công nghệ hiện đại ở Nhật Bản

Có nhiều con đường để đến với quốc gia này nhưng các bạn đã từng biết đến chương trình xuất khẩu lao động diện kĩ sư Nhật Bản? Nhiều người cũng tự hỏi rằng, liệu xuất khẩu lao động dành cho kĩ sư có thực sự đơn giản? Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng khía cạnh và tìm hiểu kinh nghiệm cho công việc này chưa bao giờ là đủ đối với những ai thực sự quan tâm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Câu hỏi đặt ra đầu tiên là có phải ai cũng có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động dành cho kĩ sư Nhật Bản?

1.Điều kiện tham dự chương trình xuất khẩu lao động diện kĩ sư

Không giống như các chương trình xuất khẩu lao động phổ thông khác, xuất khẩu lao động kĩ sư đòi hỏi tay nghề và trình độ cao hơn. Nói cách khác, phải là một người có bằng cấp thì mới có thể tham gia chương trình này. Chính vì thế mà bài học cho những ai đang có ý định xuất khẩu lao động kĩ sư sang Nhật là nếu công ty nào không yêu cầu trình độ bằng cấp hay bằng kĩ sư thì khả năng cao đó là một công ty lừa đảo.

Không chỉ dừng lại bằng cấp hay tay nghề, chương trình xuất khẩu lao động diện kỹ sư sang Nhật yêu cầu người lao động phải đạt trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N4. Do đặc thù của công việc nên chuyện phải đạt được những tiêu chí trên hoàn toàn là điều dễ hiểu. Nhật Bản là một đất nước cẩn thận, tỉ mỉ và thông minh, họ cần những lao động thực sự tài năng và mẫn cán với công việc.

Cũng không ít người tò mò liệu rằng có bằng cử nhân trong tay có thể xuất khẩu lao động theo con đường kĩ sư sang Nhật được không? Câu trả lời là có. Vì có một số ngành cần đến cử nhân hoặc hệ cao đẳng về một số lĩnh vực như: mỹ thuật công nghiệp, hóa chất, thực phẩm, nông nghiệp,…

2. Cân nhắc tài chính một cách hợp lí trước khi xuất khẩu lao động:

Trước khi sang Nhật làm việc, thay vì chuẩn bị nôn nóng chuẩn bị cho chuyến bay, bạn phải tính toán giữa mất và còn sao cho hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động diện kỹ sư Nhật Bản

 Tiền lại đẻ ra tiền

Chí phí xuất khẩu lao động theo diện kĩ sư sang Nhật là tổng mức lương hai tháng đầu tiên của bạn dao động từ 1500-3000 USD và còn tùy thuộc vào chi phí kinh doanh, tìm kiếm đối tác và khách hàng của từng công ty mà con số này có thê thay đổi ít nhiều.

Ngoài ra bạn phải chi trả cho việc học tiếng Nhật để đạt được trình độ doanh nghiệp yêu cầu. Tuy nhiên, cũng đừng vội nản lòng vì mức lương cho một kĩ sư sau đại học khoảng 44 triệu đồng một tháng và 41 triệu đồng một tháng đối với kĩ sư trình độ đại học. Hơn nữa bạn cũng được đóng bảo hiểm và hưởng ưu đãi từ doanh nghiệp mà bạn theo làm. Một lưu ý là bạn phải là người thực sự có tay nghề, làm việc nghiêm túc, trình độ chuyên môn cao và chịu được áp lực công việc cao. Đây là một yếu tố cần thiết của mõi kĩ sư nào làm việc cho một công ty của Nhật Bản.

3. Những ngành nào ở Nhật Bản đang cần tuyển dụng kĩ sư?

Hiện nay, có rất nhiều ngành mà các công ty Nhật Bản đang cần nhân sự cho việc bảo trì, sửa chữa máy móc và dây chuyền sản xuất nhưng phổ biến nhất vẫn là: kĩ sư IT, cơ khí điện tử và hóa chất.

Nhật Bản là một quốc gia phát triển, nếu có cơ hội học tập và làm việc tại quốc gia này, ắt hẳn là một ưu thế rất lớn khi trở về nước. Nếu tích lũy được kinh nghiệm và đủ tự tin về khả năng của mình, tại sao không thử sức mình đến với Nhật Bản?

Tags: ,

Bình luận của bạn