Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Thông thường, những người xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ không khỏi choáng ngợp với các khoản chi đắt đỏ tại đất nước này. Nếu bạn không biết cách chi tiêu hợp lý thì khoản tiền bạn có thể mang về nước sẽ chẳng đáng là bao.

Những kinh nghiệm tiết kiệm dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Tiết kiệm tối đa khi làm việc tại Nhật

1. Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Biết trước các khoản chi đắt đỏ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý chi tiêu cá nhân.

Bạn cần biết các khoản chi tối thiểu trong thời gian lao động tại Nhật. Bao gồm: tiền nhà, điện nước, tiền ăn, chi phí đi lại, vật dụng cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày. Ngoài các khoản chi trên, các khoản chi xa xỉ khác bạn nên hạn chế.

Theo kinh nghiệm của các lao động xuất khẩu sang Nhật, bạn nên hạn chế các hoạt động giải trí, tham quan và hưởng thụ xa xỉ. Vì nếu không, thậm chí cả khoản lương cao chót vót bạn nhận hàng tháng cũng không đủ. Có một thực tế là đi lao động Nhật khác hoàn toàn với việc du lịch. Để có thể tiết kiệm được nhiều tiền, những lao động tại đây hầu như chỉ tập trung làm việc, hạn chế mức sống tối đa, đồng thời gia tăng làm thêm tăng ca để nhận được nhiều tiền hơn.

2. Quản lý chi tiêu chặt chẽ

Bạn nên tham khảo một số ứng dụng smart phone hữu ích cho việc thống kê và quản lý chi tiêu cá nhân. Việc quan sát chi tiêu háng tháng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giảm chi những mục cụ thể và cân đối lại chi tiêu. Sao cho với số tiền ít nhất, bạn đạt được cuộc sống thoải mái nhất. Nếu bạn lơ là việc quản lý chi tiêu bạn sẽ thấy tiền bạc tiêu hao rất nhanh. Việc chỉ nghĩ trong đầu rằng tiết kiệm càng nhiều càng tốt sẽ không hiệu quả.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu

Tùy thuộc vào từng khu vực làm việc, giá cả thị trường, bạn cân đối chi tiêu cho phù hợp. Theo thống kê, mỗi lao động làm việc tại Nhật có thể để ra được từ 15-20 triệu đồng/tháng. Chưa kể các khoản chi phát sinh trong trường hợp ốm đau, sinh nhật, hội họp. Đây cũng là một khoản tiền khá so với lao động tại Việt Nam.

3. Giảm tối đa các khoản chi hàng tháng

Để tiết kiệm tiền khi đi lao động tại Nhật Bản, các bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

  • Tiết kiệm tiền nhà, điện nước bằng cách thuê chung nhà với những lao động khác. Trung bình khoản chi cho tiền nhà của bạn sẽ rơi vào khoảng 3-6 triệu đồng/tháng. Nếu bạn ở chung 3-4 người/nhà, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 3tr/tháng.
  • Tiết kiệm tiền ăn bằng cách tự nấu ăn. Chi phí ăn ngoài tại Nhật khá đắt đỏ. Cách tốt nhất là bạn nên phân công việc tự nấu ăn trong nhà. Bạn cũng cần lên kế hoạch mua thực phẩm sao cho hợp lý nhất.
  • Tiết kiệm chi phí đi lại bằng cách đi bộ đến chỗ làm. Một chuyến xe điện tại Nhật cũng tốn của bạn ít nhất 30.000 VNĐ/lượt. Giảm được khoản tiền này cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền.
  • Tiết kiệm tiền mua đồ dùng bằng cách tận dụng những cửa hàng bán đồ cũ tại Nhật. Tại đây, đồ cũ nhưng chất lượng rất tốt, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Những kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi lao động tại Nhật Bản trên sẽ rất hữu ích cho bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng tốt và đạt được kết quả như mong đợi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn