Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Nhận học bổng là niềm ao ước của nhiều bạn sinh viên du học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống trên khắp các quốc gia trên toàn thế giới đặc biết là Nhật Bản. Thế những không phải ai cũng biết được kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản hay những bí quyết săn học bổng tại chính xứ mặt trời mọc. Trên thực tế nó không quá khó như bạn tưởng tượng.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Đăng kí học bổng

Những loại học bổng ở Nhật Bản bạn nên biết

Thứ nhất là học bổng do chính phủ Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Khoa học trao tặng. Học bổng này dành cho các bạn nghiên cứu sinh hoặc những bạn sinh viên Đại học không phân biệt là sinh viên bản xứ hay sinh viên ngoại quốc. Mức học bổng này khoảng từ 134000-172000 yên/tháng tùy thuộc vào thành tích mà bạn nhận được.

Thứ hai là học bổng khoa học dành cho sinh viên du học sinh đi học tự túc do JASSO trao tặng. Không nhất thiết chỉ là sinh viên đại học mới nhận được mà còn dành cho cả sinh viên cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng ở trường hợp này ít hơn so với học bổng thứ nhất: 50000 yên/ tháng dành cho sinh viên đại học, cao đẳng và 70000 yên/tháng dành cho bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản
Nhiều sinh viên được nhận học bổng của JASSO

 Thứ ba là học bổng do đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân dành riêng cho sinh viên quốc tế. hiện nay có khoảng hơn 200 đoàn thể tổ chức cung cấp học bổng hàng tháng cho sinh viên. Khoảng 27222-73322 yên/tháng.

Cuối cùng là học bổng ở các trường đại học, cao đẳng. Nếu bạn có thành tích học xuất sắc và chuyên cần đạt 100% thì bạn sẵn sàng có thể ẵm một suất học bổng trong tay.

Những bài học kinh nghiệm để săn được học bổng ở Nhật Bản

Nói đến học bổng là nói đến điểm số. Bạn cần phải nỗ lực học giỏi đều các môn và phát huy những môn học là điểm mạnh của mình. Cố gắng tạo cho mình một bảng điểm thật đẹp để tăng độ tự tin cho bẩn thân.

Nghiên cứu khoa học là một trong những điều kiện cần để nhận được một số loại học bổng. Cách tốt nhất là bạn nên tham gia nghiên cứu khoa học càng sớm càng tốt có thể. Vì lợi thế mà nó mang lại không chỉ dừng lại ở việc giúp săn học bổng.

Khả năng ngoại ngữ: học tiếng Nhật Bản và sở hữu khả năng đọc viết thành thạo là một lợi thế vô cùng lớn để nhận được học bổng. Những không chỉ thế, nếu bạn thêm một ngoại ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh, việc có học bổng sẽ gần hơn rất nhiều so với tầm tay của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thi để có một số chứng chỉ như TOEIC, TOEFL, IELTS,… để mang lại nhiều lợi thế.

Học bổng thường có nhiều loại như học bổng toàn phần, học bổng 70%, học bổng bán phần. Thế nên, có học bổng không đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lo về khoản học phí. Hãy tính toán thật kĩ, và phấn đấu hết mình để được học bổng toàn phần là cách tốt nhất.

Để đạt được những kết quả trên, trước tiên hãy chọn một trường học hợp phù hợp với đam mê và năng lực của mình. Đây là một lợi thế của hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm so với hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi du học sinh có thêm được những khoản hỗ trợ cho cuộc sống và học tập trên đất nước Nhật Bản. Theo đuổi đúng đam mê luôn mang lại giá trị lớn.

Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

>>> Du học Nhật Bản

Tags: ,

Bình luận của bạn