Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những câu hỏi và kinh nghiệm khi phỏng vấn xkld Nhật Bản

Những câu hỏi và kinh nghiệm khi phỏng vấn xkld Nhật Bản

Xuất khẩu lao động, thực tập sinh Nhât Bản là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Với cơ hội sinh sống làm việc đất nước có nền kinh tế phát triển nằm trong top thế giới. Sau thời gian học tập thì bước cuối cùng là bạn phải trải qua một cuộc phòng vấn từ phía nhà tuyển dụng, đối tác nhận bạn làm việc tại Nhật Bản. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị để có kinh nghiệm phỏng vấn xkld Nhật Bản tốt nhất.

Chúng tôi chia sẻ những lưu ý để buổi phỏng vấn chiếm được cảm tình tốt từ nhà tuyển dụng xkld Nhật Bản.

Chào hỏi

Người Nhật rất chú trọng việc chào hỏi lẫn nhau trong giao tiếp cuộc sống và công việc. Vì vậy đừng quên thể hiện nghi thức chào hỏi, bạn có thể phải tập luyện cách chào của người Nhật để tránh sự lúng túng khi gặp nhà tuyển dụng.

Chào hỏi khi bắt đầu cuộc phỏng vấn
Chào hỏi khi bắt đầu cuộc phỏng vấn

Chào hỏi ở Nhật thể hiện sự kính trọng cấp dưới với cấp trên, làm tăng thêm mối quan hệ trong công việc. Chào hỏi khi gặp nhau, khi tan sở kết thúc ngày làm việc đó là thói quen của người Nhật. Đấy là kinh nghiệm phỏng vấn xkld bạn cần lưu ý, hãy chào hỏi đúng cách để có cảm tình tốt với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Giới thiệu về bản thân

Bắt đầu bất kì một cuộc phòng vấn xkld Nhật Bản nào bạn đều bắt đầu với câu hỏi giới thiệu về bản thân. Đây là câu hỏi khá quan trọng vì bạn cho nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và ấn tượng với bạn ngay đâu tiên với bạn ở câu trả lời.

Giới thiệu về bản thân bạn
Giới thiệu về bản thân bạn

Người Nhật họ khá tinh tế và biết cách nhìn nhận người khác qua cảm xúc, biểu hiện gương mặt. Bạn nên thoải mái, tự tin, thể hiện phong thái của mình, không phải lo lắng hay sợ sệt. Vì nhà tuyển dụng sẽ tin rằng bạn thực sự không có bản lĩnh và nhút nhát. Hãy trả lời ý chính, dứt khoát, không nên nói, giải thích quá nhiều khi họ chưa hỏi chi tiết.

Bạn đã từng làm việc này chưa và làm ở đâu vì sao lại nghỉ ở công ty cũ

Với một số công việc yêu cầu tay nghề thì nhà tuyển dụng xkld Nhật Bản sẽ hỏi bạn đã có kinh nghiệm làm việc, tay nghề chưa. Bạn đã làm ở đâu? Lý do vì sao bạn từ bỏ công việc cũ đó để tham gia chương trình này.

Người Nhật đánh giá cao sự trung thành và tận tâm trong công việc, với những câu hỏi này bạn tránh những câu trả lời như: áp lực công việc, việc quá nhiều, sếp của bạn không tốt hay đồng nghiệp của bạn không tốt, không nên nói xấu những thứ liên quan tới công việc cũ của mình. Khôn khéo trả lời để họ thấy được tinh thần cầu tiến, học hỏi, không ngừng nỗ lực của bạn.

Câu hỏi phỏng vấn xkld về điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Tùy từng công việc và lĩnh vực mà bạn hãy đưa ra những điển mạnh của mình phù hợp để làm tốt công việc yêu câu. Hãy ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng về những ưu điểm và lợi thế phù hợp. Không nên kể quá nhiều những điểm mạnh không liên quan tới công việc yêu cầu.

Trả lời điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn xkld
Trả lời điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn xkld

Điểm yếu của bạn cũng vậy, với những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, kiên nhẫn mà bạn điểm yếu của bạn là thiếu kiên nhẫn, nóng vội. Như vậy bạn nhận ngay điểm trừ của nhà tuyển dụng. Hãy trả lời những nhược điểm mà khi mắc phải bạn cũng không làm ảnh hưởng tới công việc bạn làm. Và có ý khắc phục những nhược điểm đó bằng những việc làm thiết thực.

Tại sao lại lựa chọn làm việc công ty chúng tôi mà không phải công ty khác

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn thấy động lực làm việc của bạn khi làm việc ở công ty của họ. Nhà tuyển dụng phỏng vấn xkld có kinh nghiệm để lựa chọn được ứng viên phù hợp qua câu trả lời tương ứng với câu hỏi mà họ đặt ra. Bạn nên tìm hiểu thông tin của công ty, lĩnh vực hoạt động. Những sản phẩm và định hướng hoạt động để có thể trả lời câu hỏi này tốt nhất. Hãy thể hiện bạn quan tâm tới lĩnh vực hoạt động của công ty và muốn công hiến, học hỏi kinh nghiệm với công ty.

Những lưu ý khác cần quan tâm khi phỏng vấn xkld Nhật Bản

Tác phong và thái độ khi tham gia phỏng vấn xkld
Tác phong và thái độ khi tham gia phỏng vấn xkld
  • Làm việc tại Nhật Bản thì tất nhiên năng lực tiếng Nhật của bạn cũng rất quan trọng. Hãy chuẩn bị thật tốt kĩ năng tiếng Nhật, luyện tập nói ở nhà. Tránh nói lắp hay tỏ ra lúng túng khi trả lời tiếng Nhật. Tạo ấn tượng thật tốt với khả năng tiếng Nhật của bạn với nhà tuyển dụng.
  • Tác phong, trang phục: tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, chuẩn bị trang phục lịch sự. Không nên ăn mặc luộm thuộm hay màu mè quá.
  • Người Nhật đề cao tinh thần học hỏi, cần cù, chăm chỉ. Vì vậy hãy thể hiện bạn là người cầu tiến, ham học hỏi, đừng nên đề cao cá nhân mình quá.
  • Nên nhớ chào hỏi luôn là việc bạn không được quên.

Đây là những kinh nghiệm phỏng vấn xkld Nhật Bản bạn nên lưu ý. Hãy chuẩn bị thật tốt để có buổi phỏng vấn thành công và có được công việc như ý.

Tags:

Bình luận của bạn