Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động

Kinh nghiệm học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động

Nhu cầu học tiếng để xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Đó là lý do vì sao các trung tâm tiếng Nhật đang mọc ra ngày càng nhiều, và khó có thể kiểm soát được chất lượng.

Để tự bảo vệ mình, người lao động cần tự lên kế hoạch học tiếng Nhật cho chính bản thân mình. Và như mọi môn ngoại ngữ khác, việc học tiếng Nhật yêu cầu một tính kỷ luật cao, lòng quyết tâm, và sự tự giác rèn luyện.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động

Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động tốt nhất:

1. Tìm kiếm một trung tâm tiếng Nhật tốt

Trong hàng trăm những trung tâm và lớp học lớn nhỏ có dịch vụ dạy tiếng Nhật cho người đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản , bạn cần chọn ra một trung tâm có uy tín và phù hợp với điều kiện của bản thân. Những trung tâm gần nơi bạn sống sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ nhận được quy trình đào tạo trọn gói từ các công ty chuyên xuất khẩu lao động sang Nhật. Tại đây, các học viên không chỉ được học tiếng Nhật, mà còn được đào tạo cả về văn hóa và tác phong làm việc của Nhật Bản trước khi được tuyển dụng. Việc này đảm bảo nguồn lao động xuất khẩu Việt Nam có chất lượng cao hơn đáp ứng cho thị trường lao động Nhật Bản.

2. Lên kế hoạch học tiếng Nhật cụ thể và tập trung vào nó

Việc chọn một trung tâm đạo tạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn rút ngắn hơn thời gian học tập, giảm bớt thời gian lãng phí vì mò mẫm và thiếu thông tin định hướng. Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên.

Sau khi bạn đã được học một vài buổi, một vài chương học đầu tiên, bạn đã có thể hình dung chung nhất về đặc thù ngôn ngữ Nhật và những yếu tố bạn cần học trong tiếng Nhật. Bạn có thể chia thành các nhóm thuộc: Nghe, nói, đọc, viết hoặc tùy bạn. Làm sao để bạn chia thời gian và lên được một kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả và khả thi nhất.

Với kế hoạch học tiếng Nhật trong tay, bạn phải lấy quyết tâm cao độ và cam kết hoàn thành việc rèn luyện mỗi ngày. Luôn nhớ về những lợi ích mà bạn sẽ đạt được khi sang Nhật làm việc, điều này sẽ tiếp thêm động lực học tập cho bạn.

3. Học qua nhiều cách thức và phương tiện khác nhau

Ngoài các giáo trình ở trường, bạn nên tận dụng thêm các kênh khác như đài, báo, truyền hình Nhật. Hoặc nếu bạn yêu thích xem phim, bạn có thể sẽ rất nghiền các bộ phim của Nhật. Cố gắng nghe giọng bản xứ và không có phụ đề. Như vậy khả năng nghe nói của bạn sẽ tăng lên một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao

Học tiếng Nhật cho người xuất khẩu lao động.

4. Tập trung vào phần chính yếu trong tiếng Nhật trước

Theo kinh nghiệm của những bạn học tiếng Nhật, thì tiếng Nhật không hoàn toàn dễ. Do đó, trong thời gian ngắn bạn không thể học sâu và nhớ hết được mọi thứ. Bạn nên tập trung vào những thứ quan trọng trước, như: nghe nói hàng ngày, các câu giao tiếp cơ bản trong công việc, các câu trúc thông dụng nhất…

Như vậy, sau một thời gian học, bạn sẽ thấy của mình đã có thể sử dụng được rồi.

5. Nên đặt ra mục tiêu và giới hạn thời gian cho việc học tiếng Nhật

Nếu bạn nghĩ rằng việc “học nữa học mãi” là tốt. Thì trong trường hợp này, việc học tiếng Nhật của bạn sẽ kéo dài mãi mãi, không hẹn ngày kết thúc. Bạn cần lên một điểm kết thúc cho việc học tiếng Nhật và chuyển qua săn tìm các cơ hội du học và làm việc tại Nhật Bản.

Trên đây là danh sách những kinh nghiệm được đúc kết, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động. Chúc các bạn thành công.

Tags: ,

Bình luận của bạn