Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm du học và làm thêm tại Nhật

Đối với tất cả những du học sinh đang có ý định du học Nhật hay những bạn có kế hoạch xuất khẩu lao động Nhật Bản, họ đều có điểm chung đó chính là muốn tìm hiểu những kinh nghiệm du học và làm thêm ở Nhật Bản trước khi chuẩn bị hành trang sang Nhật du học và làm việc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học và làm thêm ở Nhật.

Kinh nghiệm du học và làm thêm tại Nhật

Kinh nghiệm du học, làm thêm Nhật Bản cho những du học sinh

Chọn trường và xác định mục tiêu đúng đắn

Đây là vấn đề được đặt lên hàng đầu của bất kì ai mong muốn đi du học. Bạn cần phải nhận thức được mình muốn theo đuổi chuyên ngành nào, ngành nghề nào tron tương lai để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Và khi đã nhận thức được điều này, bạn nên tìm hiểu kĩ xem trường nào ở Nhật có thể đáp ứng được nhu cầu học của bạn và ngược lại, khả năng của bạn có thể học được ngôi trường đó không?

Kinh nghiệm du học và làm thêm tại Nhật
Một trường Đại học ở Nhật

Sau khi chọn được một ngôi trường hợp ý, hãy tính đến chuyện bạn sẽ học hành như thế nào? Phải có kế hoạch học tập cho riêng mình. Học là để tiếp thu kiến thức chứ không phải học theo phong trào.

Tìm hiểu về cách sống và học tập của sinh viên Nhật

Sinh viên Nhật Bản nói riêng và người Nhật nói chung đều rất chăm chỉ. Ngoài gì học trên lớp, bạn sẽ không khó để bắt gặp một người nào đó ngồi trong quán cà phê thậm chí tàu đện ngầm mặc một bộ đồng phục trên tay cầm quyển sách. Những thứ mà họ đọc có hể là sách chuyên ngành, sách tham khảo hay cũng có thể là sách báo. Người Nhật luôn ham học hỏi và say mê tìm tòi kiến thức mới.

Việc chi tiêu tiết kiệm cũng rất cần thiết cho mỗi sinh viên khi học tập tại Nhật Bản. người Nhật hạn chế để lãng phí bất kì thứ gì từ đồ ăn, quần áo hay những vật dụng khác. Bạn nên biết được điều này để tránh bị nhắc nhở.

Ngoài ra trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều đức tính tốt đẹp của bạn bè Nhật cũng như những người xung quanh.

Chuẩn bị đồ đạc thật kĩ trước khi đi

Vé máy bay, hộ chiếu, giấy tờ tùy than và hồ sơ là những thứ bạn không thể chủ quan. Hãy luôn sắp xếp chúng một cách khoa học và để bên mình tránh bị thất lạc.

Ngoài ra, hành lí mang theo cần những vật dụng cá nhân, quần áo và một vài đồ dùng cần thiết. những thứ này phải được chuẩn bị sau khi đã tìm hiểu về khí hậu cũng như đặc trưng văn hóa của khu vực mà bạn sắp đến.

Kinh nghiệm làm thêm

Đi làm thêm dạng vừa học vừa làm là một chuyện tốt nhưng vấn đề là bạn tìm việc bằng cách nào? Tiếng Nhật của bạn có tốt không? Bạn có thể làm việc được ở những lĩnh vực nào? Việc làm đó có ảnh hưởng đến việc học tập của bạn không?

Nếu bạn có kĩ năng tốt, tiếng Nhật thành thạo và lịch học không dày đặc thì hoàn toàn bạn có thể tìm được một công việc làm thêm nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, bạn bè thân thích hay thông qua một số phương tiện truyền thông đại chúng. Cần phải biết rằng, lương lao động Nhật Bản không hề nhỏ nếu bạn có kỹ năng cũng như trình độ ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn có thể kiếm được  hơn 60 triệu/tháng

Trước khi có ý định đi làm thêm, hãy tiến hành xin giấy phép làm thêm và chuẩn bị hồ sơ kĩ càng trước khi bắt tay vào công việc.

Bài viết của chúng tôi chỉ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ cho những bạn muốn du học và làm thêm ở Nhật Bản, hi vọng các bạn có được những thông tin hữu ích.

Tags: ,

Bình luận của bạn