Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Hiện nay  khá nhiều bạn quan tâm tới việc Du học Nhật Bản. Tuy nhiên việc không có kinh nghiệm du học Nhật Bản lại khiến nhiều bạn trẻ lo lắng.

Thế những, nếu chưa được trải nghiệm thực tế, những gì bạn biết về Nhật Bản cũng như các chương trinh giáo dục ở đất nước này chỉ đơn thuần là những kiến thức trên lí thuyết. Nếu bạn thực sự muốn học tập tại đất nước này, bạn nên tìm hiểu một cách thật tỉ mỉ về nơi đây. Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm du học Nhật Bản thực tế nhất, của những người đã từng sinh sống và làm việc tại đây kể lại, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai quan tâm về du học Nhật Bản.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về hình thức: xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Đất nước Nhật bản xinh đẹp

1.Chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi du học Nhật Bản

  • Những kiến thức cần biết về các trường ở Nhật

Đa số các trường Đại học ở Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật nên lời khuyên cho bạn là tốt nhất nên học tốt tiếng Nhật ở Việt Nam, tối thiểu phải đạt trình độ N4 trở lên để rút ngắn thời gian đào tạo tiếng ở bên đó và có thể tiến hành học chuyên ngành nhanh nhất có thể.

Nếu bạn hạn chế về kinh tế, nên chọn ở kí túc xá là hợp lí vì chi phí ở trong kí túc xá rẻ hơn rất nhiều và tiền điện nước hàng tháng cũng được giảm thiểu tối đa.

Việc ở ghép hay ở trọ là điều không thể tránh khỏi khi là một du học sinh ở Nhật. Vì vậy, việc học ở nhà đôi khi gặp khó khăn bởi tiếng ồn xung quanh. Cách tốt nhất khi tự học là lên thư viện. Ở đó có đủ tài liệu và không gian yên tĩnh, bạn hoàn toàn có thể tập trung cho việc học. Bạn cũng đừng quên tắt âm điện thoại khi vào thư viện tránh ảnh hưởng đến người xung quanh.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Thư viện ở Nhật là địa điểm khá tốt để tự học

  • Hành lí cần thiết khi sang Nhật

Giấy tờ cần thiết, vé may bay và hộ chiếu là những thứ quan trọng hàng đầu. Nên để riêng và không để chúng bị nát hay thất lạc.

Không nên mang quá nhiều đồ, chỉ cần mang theo tư trang cá nhân thiết thực và những món đồ không có ở Nhật hoặc những thứ quá đắt khi mua ở Nhật.

2. Làm thế nào để thích nghi được cuộc sống khi du học sinh Nhật Bản?

  • Tuân thủ pháp luật của Nhật: Nhật Bản là một đất nước sống có nguyên tắc. Việc tham gia giao thông một cách văn minh là điều vô cùng quan trọng. Nhật Bản hạn chế việc đi xe máy, phương tiện chủ yếu cho học sinh sinh viên là đi bộ và đi tàu điện ngầm. Bạn nên học cách dậy sớm mỗi ngày để đi bộ đến trường hay bắt kịp chuyến tàu đến trường.
  • Hòa nhã với những người xung quanh: Người Nhật khá thân thiện, vì vậy việc kết bạn không phải là quá khó. Bạn nên tham gia nhiều giờ học ngoại khóa để nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như kĩ năng giao tiếp. Người Nhật coi trọng việc tôn trọng những bậc tiền bối và người lớn tuổi hơn mình. Vì vậy, lễ phép với thầy cô, các anh chị khóa trên hay giúp đỡ người cao tuổi là điều tối thiểu mà mỗi bạn sinh viên cần phải biết.
  • Việc làm thêm ở Nhật Bản đa dạng: Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng vì không biết làm gì để kiếm tiền giảm bớt chi phí cho những khoản chi tiêu và học phí. Một điều quan trọng là bạn phải biết cân đối giữa việc học và làm thêm sao cho hợp lí, tránh trường hợp không tập trung học hành được mà bạn lại quá mệt mỏi.

Nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam vẫn lầm tưởng rằng Nhật Bản là một đất nước khó sống. Con người ở đó luôn khe khắt và làm khó bạn. Thế nhưng, khi đã có được những kiến thức cơ bản về đất nước này cũng như sự giáo dục của chính phủ Nhật Bản cộng với những kinh nghiệm thực tế có được, chắc hẳn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó.

Tags: ,

Bình luận của bạn