Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm du học Nhật bản của người đi trước

Du học Nhật Bản là một trải nghiệm hoàn toàn mới không chỉ về học tập mà còn trong cuộc sống. Để giúp các bạn có một cách nhìn tổng quát, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn kinh nghiệm du học của người đi trước qua bài viết sau:

  1. Kinh nghiệm trong thời gian học tiếng Nhật trước khi đi du học

Khoảng thời gian học tiếng trước khi du học là điều rất quan trọng. Điều này là nền tảng vững chắc, quyết định sự thành công của bạn sau này. Đại đa số du học sinh đều trải qua khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi sang Nhật, các bạn sẽ tiếp tục tham gia khóa tiếng Nhật tại đây.

Việc trau dồi, luyện tập tiếng Nhật là rất quan trọng. Nó giúp bạn không chỉ trong học tập. Cuộc sống sinh hoạt của bạn sẽ cởi mở hơn rất nhiều khi có thể chủ động giao lưu, trò chuyện với người bản ngữ, đọc sách, báo, xem tivi,…Điều này khiến cảm giác trống vắng khi xa nhà vơi đi phần nào.

Tiếng Nhật có ngữ pháp khác xa so với tiếng Việt. Về mặt phát âm, người Việt cũng hay gặp khó khăn khi mới tiếp cận ngôn ngữ này. Bí quyết để học tiếng Nhật tốt là chủ động giao tiếp với nhiều người bản ngữ để tăng khả năng phản xạ. Vượt qua cửa ải ban đầu, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dường như đơn giản hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước

  1. Kinh nghiệm học tập kiến thức chuyên ngành khi du học NHật Bản

Kiến  thức của những năm đầu không phải là nặng. Rào cản lớn nhất là ngôn ngữ do đó, một khi các bạn đã vượt qua rồi thì hãy thở phào nhẹ nhõm lên. Điều cần thiết là sự tập trung, chăm chỉ , chịu khó. Bạn cần phải tập trung trên giảng đường để nắm bắt được bài giảng của giáo viên. Tài liệu tham khảo, kinh nghiệm của anh/chị khóa trên là nguồn tham khảo cực kỳ bổ ích và có giá trị cho bạn. Ngoài thời gian lên lớp, thời gian của bạn là tự do. Tận dụng thời gian này, sinh viên có thể đi làm thêm hay rủ nhau đi du lịch, tham gia vào cuộc sống của người bản xứ.

Cuộc sống khi du học Nhật bản là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Hãy để nó thành khoảng thời gian dễ dàng và đẹp đẽ trong cuộc đời của bạn, là bước đệm vững chắc để bạn tiến xa hơn trong tương lại.

 

Bình luận của bạn