Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh Nghiệm Chọn Trường Khi Đi Du Học Nhật Bản

Kinh Nghiệm Chọn Trường Khi Đi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là xu hướng của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay vì Nhật Bản có một môi trường đào tạo tốt, chất lượng cao và giúp rất nhiều cho sự nghiệp sau này. Thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa xác định được nên học gì ở Nhật? Học ở trường nào và ở đâu? Bởi lẽ họ không thực sự biết mình muốn gì, mình cần gì ở đất nước mặt trời mọc.

Kinh nghiệm chọn trường cho du học sinh ở Nhật

Chọn trường nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Bài viết dưới đây cũng cấp một số kinh nghiệm cần thiết cho những ai quan tâm và có  nguyện vọng muốn đi du học Nhật Bản nhưng vẫn còn đang phân vân không biết nên theo học ở trường nào.

1.Trường học phải phù hợp với thực lực của du học sinh Nhật Bản

Một trong những điều kiện để đi du học Nhật bản chính là trình độ tiếng Nhật. Chỉ cần bạn đạt N5 trở lên là bạn có thể tham dự một chương trình du học Nhật. Tuy nhiên ở các trường Đại học ở Nhật hầu hết đào tạo bằng tiếng Nhật, nếu bạn đạt trình độ từ N3 trở xuống, bạn nên theo học các trường đào tạo về tiếng. Ở Nhật sẽ dạy bạn các kĩ năng cần thiết để đạt được trình độ tiếng Nhật chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm chọn trường cho du học sinh ở Nhật

Giao tiếp tiếng Nhật hành thạo là yếu tố then chốt để chọn trường

Đối với những ai đạt cấp N3 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học những chuyên ngành mà bạn đam mê. Trước hết phải tìm hiểu trên các website của các trường có đào tạo chuyên ngành bạn định hướng theo đuổi, sau đó chọn lựa những trường có trình độ đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân. Không cứ nhất thiết phải theo học ở những trường hàng đầu Nhật Bản vì những trường này thường có những kì thi thực sự khó và nghiêm túc. Nếu bạn thực sự có năng lực hãy nghĩ đến những trường ở top cao.

2.Trường học phải phù hợp với khả năng tài chính

Học phí là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu. Mức học phí còn phụ thuộc vào xem trường đại học đó là trường công lập hay dân lập. Một trường dân lập bao giờ cũng có mức học phí cao hơn hẳn so với trường công. Hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài học phí ra, bạn nên tìm hiểu về chế độ ưu đãi dành cho sinh viên như: học bổng và miễn giảm học phí. Những năm gần đây, lượng du học sinh ở Nhật Bản tăng lên đáng kể. Vì vậy, để có được học bổng đòi hỏi bạn phải thực sự đầu tư thời gian cũng như kiến thức để có một thành tích học tập xuất sắc. Giống như Việt Nam, một số trường Đại học ở Nhật cũng có những suất miên hoặc giảm học phí cho sinh viên nghèo vượt khó. Tìm hiểu thông tin về những trường này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Một vấn đề nữa mà bất kì bạn du học sinh nào cũng cảm thấy hào hứng đó là cơ sở vật chất cũng như kí túc xá. Cớ sở vật chất tôt đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đóng thêm một khoản chi phí hàng năm. Để khắc phục chuyện này, bạn nên cố gắng chọn những trường có kí túc xá giá rẻ cho sinh viên để bớt giảm chi phí.

3.Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Học phí đắt, chi phí chi tiêu đắt đỏ, một chuyên ngành khó nhằn không có nghĩa là bạn sẽ có một công việc như trong mơ với mức lương khủng. Như đã nói ở trên, bạn nên tìm hiểu kĩ cách giảng dạy cũng như những bài giảng ấy có thực sự hữu ích cho bạn sau này. Hơn nữa, ở những trường mà bạn có ý định theo đuổi có những bài học thực hành và tính ứng dụng cao? Những kiến thức mà bạn lĩnh hội được có thực sự phục vụ cho công việc của bạn trong tương lai?

Chúc các bạn có một quyết định đúng đắn!

Tags: ,

Bình luận của bạn