Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm chi tiêu cho việc du học Nhật Bản

Kinh nghiệm chi tiêu cho việc du học Nhật Bản

Tokyo, Osaka hay Chiba là một trong những thành phố hoa lệ của Nhật Bản, chính vì vậy, việc chi tiêu cho cuộc sống tại đây khá đắt đỏ. Nếu các du học sinh không biết cách chi tiêu hợp lý thì rất dễ dẫn tới tình trạng cháy túi.

Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích nhất cho bạn để có thể chi tiêu thông minh và hợp lý trong thời gian du học Nhật Bản.

Kinh nghiệm chi tiêu cho du học sinh ở Nhật

Thủ đô mĩ lệ của Nhật Bản nhộn nhịp tuy nhiên chi tiêu khá đắt đỏ

1.Thói quen ăn uống

Hãy tập cho mình thói quen tự nấu ăn, vì nó giúp bạn cắt giảm chi phí đến 1/3 so với việc bạn đi ăn ngoài. Và khi bạn ở ghép cùng một bạn khác thì số tiền phải bỏ ra cho việc ăn uống sẽ càng giảm hơn rất nhiều. Nếu bạn hơi bận rộn, bạn có thể nấu hai bữa cùng một lúc, chia đôi sau đó giữa trong tủ lạnh khi ăn thì sử dụng lò vi sóng. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được tiền điện, ga, nước. Chẳng phải rất hời hay sao?

Khi mua đồ ở siêu thị, các bạn lưu ý rằng trước giờ đóng cửa khoảng 2-3 tiếng, các loại rau củ và thịt cá sẽ được giảm giá khỏang 10% đôi khi lên đến 50%. Đó chính là thời điểm lí tưởng để bạn đi chợ. Lưu ý rằng đồ ăn quốc nội( đồ xuất xứ Nhật) thường đắt hơn, nên lời khuyên cho bạn là nên măn đồ nhập khẩu.

Kinh nghiệm chi tiêu cho du học sinh ở Nhật

Mua sắm thông minh là cách tốt để tiết kiệm chi tiêu

 2.Thói quen mua sắm

Chỉ mua khi cần thiết và những thứ thiết thực. Bạn không nên giữ thói quen mua sắm ở Việt Nam, vì đồ Việt Nam tương đối rẻ. So với Nhật Bản, chất lượng sản phẩm luôn được đưa lên hàng đầu nên  giá thành khá đắt đỏ. Bạn nên tính xem những món đồ nào còn thể dùng được, món đồ nào có thể thay thế được để tránh lãng phí.

Bạn cũng nên quan tâm đến những cửa hàng một giá và những siêu thị có tích xu giảm giá.

Đừng ngần ngại nếu sử dụng đồ secondhand vì ở Nhật hàng dù chất lượng tốt những vi phạm bất kì một lỗi kĩ thuật nào cũng bị thải ra. Nên bạn hoàn toàn yên tâm không lo dùng đồ dởm nhé!

3.Thói quen tham gia giao thông

Để có thể đi lại một cách thuận tiện mà giá cả lại phải chăng cách tốt nhận bạn nên chọn cho mình một chiếc xe đạp. Xe buýt ở Nhật khá đắt thường khoảng 200 yên/chuyến.

Nếu trường học quá xa, bạn thường xuyên phải đi lại bằng tàu điện thì bạn nên  dùng thẻ sinh viên để đăng kí nhận được một giá ưu đãi nhất có thể.

4.Chọn nhà trọ hợp lí

Cách tốt nhất là bạn nên ở kí túc xá vì giá thành rẻ đến mức tối thiểu. Tuy nhiên sẽ có một vài bất tiện về tiếng ồn cũng như sử dụng chung đồ đạc hay nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể tham khảo giá nhà trọ binh dân. Vì người Nhật rất ưa chuộng phòng tắm có bồn vì thế lời khuyên cho bạn là nên thuê một số căn phòng có nhà tắm dùng vòi hoa sen, chi phí có thể giảm đi một chút.

Trong vòng tay của bố mẹ có thể bạn là những nàng công chúa hay hoàng tử nhưng khi ra một môi trường mới, bạn nên học tập cách chi tiêu một cách hợp lí tại Nhật Bản để thích nghi với cuộc sống và thực hiện hoài bão của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về: xuất khẩu lao động Nhật Bản và các đơn hàng lao động Nhật Bản hiện nay.

Tags: ,

Bình luận của bạn