Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Nhật Bản

Các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Nhật Bản thường gọi là onsen. Đây là nơi người Nhật tìm về phong cách xưa cũ tạm xa rời cuộc sống tấp nập, áp lực công việc thường ngày.

Khu nghỉ dưỡng Tsurunoyu

Khu nghỉ dưỡng Tsurunoyu quyến rũ và mộc mạc là nơi xây dựng theo phong cách Nhật Bản cổ xưa. Giữa khung cảnh yên tĩnh khu nghỉ dưỡng như một bức tranh đen trắng thời cổ đại. Màu sắc duy nhất ở đây là màu của những dây ớt đỏ, quả hồng vàng để khô treo lên mái hiên phòng

Khu nghỉ dưỡng Tsurunoyu Nhật Bản
Khu nghỉ dưỡng Tsurunoyu Nhật Bản

Để tới được khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Tsurunoyu bạn phải bắt tàu nhanh Shinkansen từ Tokyo hoặc Sendai. Sau đó tàu sẽ đi leo núi, tại trạm xe bus hồ Tazawako, bạn sẽ tiếp tục leo núi 40 phút và tìm một căn lều nhỏ. Tại đây hãy gọi điện để đặt xe của khu nghỉ dưỡng tới đón.

Kiến trúc xây dựng khu nghỉ dưỡng suối nước nóng

Kiến trúc xây dựng ở đây sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nội thất các phòng được làm bằng gỗ, cửa trượt nhẹ không gây ra tiếng động nào. Bạn sẽ tạm xa rời các thiết bị điện tử, Tivi, mỗi phòng đều được trải chiếu, nệm ngồi. Bạn chỉ nghe được tiếng suối nước nóng chảy róc rách tĩnh lặng và tiếng gió xào xạc.

Khung cảnh tĩnh lặng của khu nghỉ dưỡng
Khung cảnh tĩnh lặng của khu nghỉ dưỡng

Nhiệt độ bên ngoài thường từ -5 độ C rất lạnh nhưng bạn sẽ thấy mọi người ở khu vực tắm chỉ mặc một bộ yukata mùa hè. Việc ngâm mình hàng giờ trong suối nước nóng làm bạn thư thái, dễ chịu. Hãy tận hưởng cảm giác yên bình ngắm nhìn những bông tuyết rơi nhẹ trên đầu và vai, tiếng chim hót vang xa cả khu nghỉ dưỡng.

Suối nước nóng xây dựng theo kiểu truyền thống
Suối nước nóng xây dựng theo kiểu truyền thống

Truyền thống tắm khoả thân

Theo truyền thống người Nhật Bản sẽ khoả thân khi tắm onsen, suối nước nóng Tsurunoyu lưu giữ hình thức tắm tập thể truyền thống. Khu tắm được chắn bởi một hàng rào tre và một gian nhà nhỏ. Trước khi tắm du khách phải cởi bỏ hết trang phục rồi mới được bước vào bồn tắm. Du khách nữ được dùng khăn tắm quấn quanh người đến khi bước xuống nước.

Khu tắm ngâm mình của suối nước nóng
Khu tắm ngâm mình của suối nước nóng

Bữa ăn tối bên bếp than sưởi ấm ở khu nghỉ dưỡng suối nước nóng được cung cấp sau khi bạn ngâm mình thư giãn. Bạn đắm chìm trong không gian nồng ấm, tràn ngập mùi thơm thức ăn và nhâm nhi rượu sake.

Nếu có dịp được du lịch, sinh sống và làm việc ở xứ sở hoa anh đào bạn hãy dành thời gian để trải nghiệm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Nhật Bản này. Nơi đây bạn có thể cảm nhận sâu sắc văn hoá, quay lại quá khứ của Nhật Bản xưa.

>>> Tin tức sự kiện

Tags:

Bình luận của bạn