Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ giới nên chọn ngành nào

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ giới nên chọn ngành nào

Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất người người phân vân là nữ giới thì nên chọn ngành nào cho phù hợp với bản thân?

Hiện nay số lượng nữ giới tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản đang ngày càng được tăng cao. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn lo lắng có ngành nghề nào phù hợp với nữ giới không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ngành nghề mà các bạn nữ nên chọn lựa.

Phụ nữ xuất khẩu lao động
Phụ nữ xuất khẩu lao động ngày càng tăng

Theo thống kê số lượng xuất khẩu lao động là nữ giới chiếm 1/3 tổng lượng xuất khẩu lao động của nước ta và vẫn đang có dấu hiệu gia tăng. Nữ giới tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường là những người sinh sống ở khu vực miền núi, nông thôn, những nơi còn có ít việc làm hoặc việc làm cho thu nhập rất thấp. Họ thường là những người chưa có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và chưa có trình độ nên việc gặp nhiều khó khăn, thậm chí là rủi ro khi đi xkld nhật bản là rất cao. Vì vậy, việc chọn lựa ngành nghề phù hợp là rất quan trọng.

Những ngành nghề nào thích hợp cho phái nữ?

  • Nông nghiệp
phụ nữ xuất khẩu lao động ngành nào
Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ giới nên chọn ngành nào

Đây là công việc vốn dĩ đã quá quen thuộc với một đất nước nông nghiệp như Việt Nam, vì vậy đây sẽ là công việc rất phù hợp với những người phụ nữ chưa có kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ làm công nghiệp khi đi xuất khẩu lao động. Tuy nông nghiệp của Nhật Bản áp dụng máy móc khoa học kỹ thuật hiện đại nhưng nó cũng không quá phức tạp, bạn có thể nhanh chóng thích nghi với công việc này. So với những ngành nghề khác thì nông nghiệp là việc nhẹ nhàng, đòi hỏi sự tỉ mỉ nên rất phù hợp với nữ giới.

  • Chế biến thực phẩm
Phụ nữ xuất khẩu lao động
Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ giới nên chọn ngành nào

Công việc này cũng khá nhàn và dễ dàng. Thường thì khi lựa chọn ngành nghề chế biến thực phẩm để đi lao động Nhật Bản. Các bạn sẽ được làm việc trong nhà hoặc xưởng với môi trường làm việc tốt. Công việc thường sẽ là làm cơm hộp hay chế biến thủy sản,…

  • Dệt may

Người phụ nữ Việt Nam thường được đánh giá là rất khéo léo, đảm đang và chăm chỉ. Hơn nữa, ở Việt Nam công việc làm may mặc đã rất phổ biến ở nhiều công ty vì vậy các xí nghiệp Nhật Bản rất ưa chuộng tuyển dụng lao động Việt Nam và nhất là lao động nữ sang lao động Nhật Bản. Đây là công việc tương đối nhàn, cho thu nhập tốt lại thường xuyên có việc làm thêm vào buổi tối để tăng thu nhập nên được rất nhiều lao động nữ Việt Nam lựa chọn.

  • Lắp ráp linh kiện điện tử
Phụ nữ Việt Nam xuất khẩu lao động
Lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật

Công việc này đòi hỏi trình độ cao hơn và phù hợp với những người có khả năng chịu được áp lực công việc, chính vì vậy đây là công việc có mức thu nhập tương đối cao. Công việc bạn sẽ phải làm khi lựa chọn xkld nhat ban ngành lắp ráp linh kiện điện tử sẽ là là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền, được làm việc trong xưởng hoặc nhà máy. Đặc biệt khi về nước bạn hoàn toàn có thể xin vào các công ty điện tử của Nhật trụ sở tại Việt Nam hoặc các công ty liên doanh, bởi vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật trong một thời gian dài.

Trên đây là những công việc phổ biến được các lao động nữ lựa chọn nhiều nhất. Các bạn hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn của mình, tìm một công việc phù hợp với khả năng và trình độ để có thể hòa nhập tốt hơn.

Tags: ,

Bình luận của bạn