Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Khám phá những nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản

Con người và đất nước Nhật Bản luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của mọi người. Một quốc gia hùng mạnh về kinh tế nhưng vẫn vẹn nguyên những nét văn hóa truyền thống lâu đời.

Cùng điểm lại những nét văn hóa có 1 không 2 của đất nước Nhật Bản

Xin lỗi, cảm ơn – những câu nói phổ biến

Người Nhật Bản rất trọng lễ nghĩa. Họ cư xử có phép tắc với người trên. Xin lỗi và cảm ơn là hai cụm từ thông dụng của người Nhật. Họ luôn miệng nói cảm ơn và xin lỗi khi làm phiền người khác hoặc nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Đối với họ đây là những câu nói hiển nhiên, không có sự ngượng ngùng như người Việt. Đó là một phần văn hóa ứng xử của con người nơi đây.

Người Nhật Bản rất trọng lễ nghĩa.
Người Nhật Bản rất trọng lễ nghĩa.

Thích ăn món sống

Một điểm dễ nhận thấy trong đặc sắc ẩm thực Nhật Bản đó là những món sống. Người Nhật rất thích ăn cá và họ thích ăn các món sống như sushi, sashimi… . Những món ăn đó đã chinh phục được công chúng trên thế giới. Có rất nhiều người ưa chuộng món ăn ở đất nước Nhật Bản

Người Nhật rất thích ăn cá và họ thích ăn các món sống
Người Nhật rất thích ăn cá và họ thích ăn các món sống

Ở Nhật Bản công đoạn chế biến món ăn giống như một buổi trình diễn kỹ thuật, khiếu thẩm mỹ. Các món ăn được làm rất cầu kì, thận trọng với tất cả tâm huyết của người đầu bếp. Đặc biệt, nguyên liệu rất sạch và tươi. Vì vậy, người Nhật ăn món sống mà không hề lo lắng đến tình trạng đau bụng.

Hay tặng quà

Người Nhật rất hay tặng quà nhau. Đặc biệt vào dịp tết và dịp trung thu, mọi người thường lựa chọn những món quà ý nghĩa dành tặng những người yêu thương. Các món quà được gói gém cẩn thận, tỉ mẩn như chính tính cách của con người Nhật Bản, luôn chỉn chu và kĩ lưỡng. Đối với họ giá trị của món quà không quan trọng bằng cách tặng quà. Nếu có ý định tặng quà người Nhật, bạn cần quan tâm đến cách gói và tặng quà để thể hiện thành ý của mình.

Người Nhật rất hay tặng quà nhau
Người Nhật rất hay tặng quà nhau

Có lẽ, chính những nét văn hóa độc đáo này khiến đất nước Nhật Bản trở nên thu hút và hấp dẫn hơn. Càng tìm hiểu càng thấy nhiều điều thú vị. Do đó, con người và đất nước Nhật Bản là một ẩn số để mọi người khám phá.

Xem tiếp:  Những điều thú vị trong văn hóa Nhật Bản Phần 2

Tags: ,,,

Bình luận của bạn