Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Khám phá những điều khác biệt khi đi du học Hàn Quốc

Khám phá những điều khác biệt khi đi du học Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc được đánh khá cao trên thế giới. Điều đó lý giải tại sao sinh viên quốc tế lại chọn Hàn Quốc để chắp cánh ước mơ. Cùng khám phá những điều thú vị khi đi du học Hàn Quốc.

Du học sinh phải sử dụng tiếng Hàn khá nhiều

Chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, và một số trường Đại học Hàn Quốc dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4. Do đó, nếu có ý định đi du học Hàn Quốc bạn nên bổ sung thêm vốn từ tiếng Hàn. Điều đó không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi xứ Hàn.

Du học sinh phải sử dụng tiếng Hàn khá nhiều
Du học sinh phải sử dụng tiếng Hàn khá nhiều.

Du học sinh quốc tế luôn được chào đón tại Hàn Quốc.

Đây cũng là một trong những chính sách thúc đẩy ngoại giao công chúng của xứ sở kim chi. Cũng giống như nhiều quốc gia phát triển khác, Hàn Quốc khuyến khích và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc. Điều này vừa tăng thêm ngân sách nhà nước, vừa nâng cao hình ảnh quốc gia vừa thu hút nhân tài cho sự phát triển của đất nước. Do đó, du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc được hỗ trợ về chỗ ở, việc làm thêm…để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống.

Du học sinh quốc tế luôn được chào đón tại Hàn Quốc
Du học sinh quốc tế luôn được chào đón tại Hàn Quốc

Tiếng Anh người Hàn không được tốt

Có một thực tế là người Hàn nói tiếng anh khó nghe. Khi đi học tại Hàn Quốc, sẽ có những chương trình dạy bằng tiếng anh. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nghe và hiểu những gì giáo sư truyền đạt. Vì vậy, hãy bỏ túi thêm từ vựng tiếng Hàn để giúp bạn trong những tình huống khó khăn nhé!

Chi phí du học không quá đắt

Theo tính toán, chi phí giáo dục 1 năm tại các trường Hàn Quốc khoảng 6000USD, chi phí nhà ở và sinh hoạt khoảng hơn 600USD. Như vậy, so với Mỹ hay các nước châu Âu thì chi phí du học ở Hàn Quốc có phần dễ chịu hơn. Đó cũng là một trong những lý do để Hàn Quốc thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Đi du học không chỉ là cơ hội phát triển sự nghiệp mà còn là trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, đừng từ bỏ niểm đam mê của bản thân. Nếu yêu thích xứ sở kim chi hãy đi du học Hàn Quốc. 

=>> Khám phá 1 ngày của du học sinh Nhật Bản

Tags: ,,,,,

Bình luận của bạn